Quảng Nam: Tạm dừng bán vé tham quan khu di tích Mỹ Sơn

Môi trường du lịch - Ngày đăng : 07:30, 16/03/2020

Moitruong.net.vn – Để an toàn chung cho nhân dân, đồng thời hạn chế việc đi lại của khách nước ngoài trong thời điểm chống dịch Covid-19, Quảng Nam tạm dừng bán vé tham quan khu di tích Mỹ Sơn.

Theo Ban Quản Lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn cho biết, việc tạm thời dừng bán vé cho khách tham quan là thực hiện Chỉ thị của UBND tỉnh Quảng Nam về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Khu di tích đền tháp Mỹ Sơn – công trình kiến trúc bằng gạch nung và đá sa thạch, được xây dựng từ thế kỷ thứ VII đến thế kỷ thứ XIII. Đây được xem là trung tâm của vương quốc Chăm Pa.

Năm 1999, cùng với phố cổ Hội An, khu di tích Mỹ Sơn được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Tạm dừng tham quan Khu di tích Mỹ Sơn từ ngày 16/3 và kéo dài cho tới khi có thông báo lại.

Ban Quản Lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về thời điểm mở cửa đón khách trở lại, và mong muốn được phục vụ quý khách vào thời điểm thích hợp và thuận tiện hơn.

Một trong những nội dung quan trọng trong Chỉ thị của UBND tỉnh Quảng Nam là chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thi đấu TDTT tại các khu, điểm du lịch; các hoạt động phố đi bộ, phố đêm; hoạt động của các vũ trường, karaoke, massage; các hoạt động vận chuyển khách tham quan trên sông nước.

>>> Quảng Nam: Tạm dừng bán vé tham quan Phố cổ Hội An

Ngoài ra, tăng cường kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến Quảng Nam, xử lý nghiêm khắc nhất các hành vi không khai báo, khai báo không trung thực tại các cơ sở lưu trú. Đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi thẻ hướng dẫn viên nếu để các thành viên trong đoàn không chấp hành các quy định pháp luật về phòng, chống dịch bệnh mặc dù đã được cơ quan chức năng nhắc nhở.

Bên cạnh đó, triển khai khẩn trương việc khai báo y tế toàn dân trên địa bàn khi có yêu cầu. Xây dựng cụ thể phương án cách ly theo diện hẹp và diện rộng trên địa bàn, cụ thể bằng sơ đồ.

Tuệ Nghi

Tuệ Nghi