TPHCM: Cấm đường phục vụ lễ hội Đường hoa và Đường sách Tết

Môi trường du lịch - Ngày đăng : 07:33, 24/01/2021

Moitruong.net.vn – Để phục vụ lễ hội Đường hoa, lễ hội Đường sách Tết Tân Sửu 2021, giao thông khu vực đường Nguyễn Huệ, Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế (quận 1) sẽ được điều chỉnh.

Theo kế hoạch, đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) sẽ thi công từ ngày 25/1 (13 tháng chạp), tức đầu tuần tới, và chính thức mở cửa từ 19h ngày 9/2 đến 21h ngày 15/2/2021 (tức ngày 28 tháng Chạp âm lịch đến mùng 4 Tết)

Sở GTVT TP.HCM có thông báo về việc điều chỉnh tổ chức giao thông trên đường Nguyễn Huệ để phục vụ công tác thi công và trong thời gian diễn ra đường hoa.

Trong thời gian này, người dân sinh sống trong khu vực các tuyến đường nêu trên sẽ đi theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông, các phương tiện khác sẽ phải tìm lộ trình thay thế.

Với chủ đề “TP. Hồ Chí Minh: Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình”, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vị thế tiên phong của TP Hồ Chí Minh trước vận hội mới.

TP.HCM cấm xe đi lại trên đường Nguyễn Huệ, Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế phục vụ người dân tham quan

Trải rộng trên tuyến phố đi bộ dài hơn 700m, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ mang đến diện mạo của một thành phố tràn đầy sức sống, năng động, phát triển phồn vinh trong sự hài hòa với các giá trị văn hóa cốt lõi, phù hợp với tinh thần “TP Hồ Chí Minh vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.

Đơn vị tổ chức cho biết, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 được chia thành 2 chương, gồm “Con đường hội tụ bản sắc” và “Con đường hướng tới tương lai”, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau.

Linh vật của năm Tân Sửu – trâu, được dân gian gọi thân thương là “bạn của nhà nông”. Linh vật trâu vừa là nguồn cảm hứng trong ca dao, câu hò, điệu lý vừa là một con vật sống gần gũi với con người, với thiên nhiên.

Hình ảnh đàn trâu cặm cụi cày bừa, hay những chú trâu da đen nhẻm căng bóng, lấm lem bùn lầy, gương mặt hiền lành lững thững, rong ruổi trên cánh đồng mênh mông để mang về những mùa gặt bội thu, ruộng lúa trĩu bông thể hiện sự no đủ, phồn vinh và an nhiên. Linh vật trâu năm nay được thiết kế bằng ngôn ngữ mới thiên về tính tạo hình và kiến trúc.

Diễn ra từ ngày 9/2 đến 21h ngày 15/2/2021 (từ 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ 2021 sẽ mang đến cho người dân và du khách diện mạo của một TP. Hồ Chí Minh tràn đầy sức sống, năng động, phát triển phồn vinh.

Bảo Ngọc

Bảo Ngọc