Muốn đôi mắt sáng khỏe phải ăn những thực phẩm này
Cuộc sống xanh - Ngày đăng : 03:26, 29/05/2017
Rau xanh
(Moitruong.net.vn) – Cà rốt và các loại trái cây cũng như rau củ có màu cam khác giúp tăng cường sức khỏe đôi mắt. Đó là nhờ chất beta-carotene, một loại vitamin A tạo màu cam bắt mắt cho rau củ.
Rau xanh cũng chứa nhiều lutein và zeaxanthin, cùng các chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ phát triển chứng thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Cà rốt
Cà rốt và các loại trái cây cũng như rau củ có màu cam khác giúp tăng cường sức khỏe đôi mắt. Đó là nhờ chất beta-carotene, một loại vitamin A tạo màu cam bắt mắt cho rau củ. Beta-carotene còn giúp võng mạc và các bộ phận khác của mắt hoạt động trơn tru.
Cam, quýt và quả mọng
Cam, quýt hay các loại quả mọng như cherry, nho, việt quất, mâm xôi… là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Cam, quýt hay các loại quả mọng như cherry, nho, việt quất, mâm xôi… là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Hạnh nhân
Hạnh nhân giàu vitamin E, giúp làm chậm thoái hóa điểm vàng. Một vốc hạt hạnh nhân cung cấp 1/2 nhu cầu vitamin E trong một ngày của bạn.
Cá béo
Cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá cơm… rất giàu DHA, một loại axit béo được tìm thấy trong võng mạc của con người, được cho có liên quan đến khả năng ngừa khô mắt.
Cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá cơm… rất giàu DHA, một loại axit béo được tìm thấy trong võng mạc của con người, được cho có liên quan đến khả năng ngừa khô mắt.
Trứng
Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin, giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin, giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
An An (t/h)