Lợi ích bất ngờ từ nước ép bí ngô mà không phải ai cũng biết

Cuộc sống xanh - Ngày đăng : 00:00, 21/07/2017

(Moitruong.net.vn) – Bí ngô là một loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin như B1, B2, B6, D, C cùng nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất đặc biệt khác. Mỗi ngày 1 cốc bí ngô sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Lợi ích bất ngờ từ nước ép bí ngô mà không phải ai cũng biết

Tốt cho hệ tiêu hóa

Các chất xơ có trong nước ép bí ngô giúp điều chỉnh hệ thống tiêu hóa. Thậm chí nó còn giúp chữa bệnh táo bón do đặc tính nhuận tràng.

Giảm cao huyết áp

Nước ép bí ngô được biết có tác dụng giảm cao huyết áp. Chất pectin có trong bí ngô cũng giúp giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin C và những khoáng chất có trong bí ngô giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

 Ngăn chặn xơ cứng động mạch

Thành phần magie có trong bí ngô giúp giảm sự phát triển của chứng xơ vữa động mạch, bằng cách ngăn chặn sự tích tụ cholesterol bị oxy hóa trong mạch máu, đồng thời các axit folic có trong bí ngô giúp loại bỏ homocysteine. Do đó, nước ép bí ngô còn có tác dụng giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. 

Tốt cho gan và thận

Nước ép bí ngô là một loại đồ uống được cho là có lợi cho gan và thận. Các bác sỹ khuyên rằng, đối với những bệnh nhân bị sỏi thận hoặc chức năng thận không tốt, mỗi ngày uống ba lần nửa cốc bí ngô sẽ giúp đào thải độc tố trong thận và giúp thận khỏe mạnh hơn, loại bỏ sỏi thận.

Chữa chứng mật ngủ

Nhiều chuyên gia cho biết, uống nước ép bí mỗi ngày sẽ cải thiện tình trạng mất ngủ. Bạn cũng có thể uống nước ép bí ngô kết hợp với mật ong để tăng thêm hiệu quả.

An An (t/h)

An An (t/h)