Chuyện về người phụ nữ xây cầu cho dân đi

Cuộc sống xanh - Ngày đăng : 02:03, 19/06/2018

(Moitruong.net.vn) – Thấy cây cầu cũ bắc qua kênh Mương Chùa, nối liền 2 xã Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân (huyện Chợ Mới, An Giang) đã xuống cấp, gây nguy hiểm cho người dân qua lại, bà Nguyễn Thị Ngọc Phú (ngụ An Giang) đã bỏ hàng trăm triệu đồng để xây cầu mới cho người dân. Hành động cao đẹp đó thật đáng quý, khiến người dân địa phương vô cùng cảm kích.

Người dân vui mừng đi qua cây cầu mới xây

Hơn 2 năm qua, người dân đi lại, mua bán nông sản từ xã Mỹ Hiệp đến Bình Phước Xuân luôn thấp thỏm lo âu vì sự xuống cấp trầm trọng của cây cầu ván bắc qua kênh mương Chùa. Thấu hiểu cuộc sống mưu sinh hằng ngày của bà con mỗi khi qua cầu, bà Nguyễn Thị Ngọc Phú, người quê ở xã Mỹ Hiệp hay còn gọi là chị Bé Sáu đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng để bắc lại cây cầu mới.

Ông Nguyễn Văn Huống, đội thi công cầu từ thiện xã Mỹ Hiệp cho biết: “Cầu cũ bắc bằng cây tạp là bạch đàn và cây sao hơn 2 năm đã cũ kỹ, mục ván. Được lòng hảo tâm của chị Sáu tài trợ tiền nên đội từ thiện chúng tôi bắc lại cầu mới cho người dân đi lại dễ dàng”.

Thấy việc làm có ý nghĩa của bà Phú, sau ngày khởi công, người dân địa phương đã ủng hộ bằng cách góp thêm công góp sức, vật chất lo bữa ăn để đội làm cầu đường nhanh chóng thi công. Và niềm vui ấy sáng lên khi mới đây, cầu mới mang tên Đông Phú vừa hoàn thành chắc chắn, đưa vào sử dụng đáp ứng lòng mong đợi của bao người.

Đây cũng là một trong 3 cây cầu bê tông mà bà Sáu Phú đã hỗ trợ tiền để xây mới góp phần tô đẹp diện mạo vùng quê nông thôn mới.

Theo Nông nghiệp

Theo Nông nghiệp