384 người dân Quảng Trị hồi hương tránh dịch trên chuyến tàu 0 đồng

Cuộc sống xanh - Ngày đăng : 15:45, 29/07/2021

Moitruong.net.vn – Đoàn tàu chở 384 người Quảng Trị từ tâm dịch phía Nam đã về tới ga Đông Hà. Ngay sau khi xuống tàu, các công dân này được đưa đi cách ly theo quy định.

Vào lúc 14h30 chiều nay (29/7), đoàn tàu SE74 đã đưa 384 người dân Quảng Trị lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về tới ga Đông Hà. Trên tàu còn có tổ công tác của tỉnh.

Tại đây, ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng nhiều lãnh đạo đã có mặt để chào đón bà con.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị  đón 384 công dân trở về từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Đây là những người đầu tiên trong số hàng ngàn người Quảng Trị đang mắc kẹt vì dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam, được chính quyền tỉnh này vào tận nơi đưa về.

Những người dân về lần này đa số là trẻ em, phụ nữ mang thai và người già. Mọi người lần lượt bước xuống tàu trong bộ đồ bảo hộ và được đưa đi cách ly tập trung tại các cơ sở ở huyện Gio Linh, Hải Lăng và thị xã Quảng Trị.

Các công dân được cơ quan chức năng hướng dẫn di chuyển xuống tàu đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch

Trước đó, ngày 26/7, đoàn công tác đặc biệt của UBND tỉnh Quảng Trị đã vào TP. Hồ Chí Minh để lo các thủ tục đưa công dân tỉnh này về quê tránh dịch bằng đường tàu hỏa.

Trước khi lên tàu, tất cả những người này đều đã được test nhanh kháng nguyên COVID-19, kể cả trẻ em đi cùng.

Toàn bộ người dân được phát đồ bảo hộ mặc trong suốt quá trình về quê và khi lên tàu được hướng dẫn ngồi giãn cách. Những người này được đưa đi cách ly tập trung trong thời gian 14 ngày. Sau đó, tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày tiếp theo.

Công dân sau khi xuống tàu được đưa lên xe, tới khu cách ly tập trung tại các huyện: Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh và thị xã Quảng Trị

Được biết, hiện có hàng nghìn người Quảng Trị đã đăng ký trở về quê từ các tỉnh phía Nam. Theo phương án của tỉnh, sẽ ưu tiên công dân là người lao động đang mang thai; người lớn tuổi (từ 60 tuổi trở lên); trẻ em dưới 16 tuổi và người đi cùng trẻ em (đối với trẻ em dưới 9 tuổi); học sinh, sinh viên; người thăm thân và du lịch.

Minh Tâm

Minh Tâm