CSGT Quảng Nam dẫn đường cho hàng ngàn người dân từ các tỉnh phía Nam về quê

Cuộc sống xanh - Ngày đăng : 10:15, 06/10/2021

Moitruong.net.vn – Ngay khi nắm được thông tin người dân di chuyển về quê qua địa phận tỉnh Quảng Nam, lực lượng CSGT tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng dẫn đường để đảm bảo an toàn và hỗ trợ cho người dân.

CSGT tỉnh Quảng Nam sử dụng xe chuyên dụng dẫn đường cho người dân

Theo đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 3/10, lực lượng chức năng đã sử dụng các xe chuyên dụng dẫn đoàn phương tiện hơn 580 xe máy, với hơn 1.180 người từ các tỉnh phía nam về các tỉnh phía bắc (đi ngang qua địa phận Quảng Nam). Số bà con này đa phần từ Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Nghệ An; Thanh Hóa,… Người dân đi theo đường Hồ Chí Minh và được bàn giao lại cho lực lượng chức năng TP Đà Nẵng tại quốc lộ 14B.

Trung tá Nguyễn Hồng Sơn, Đội CSGT số 2, thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, khi nắm được thông tin về số lượng người dân di chuyển bằng xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê sẽ đi qua địa bàn tỉnh Quảng Nam, quãng đường mà bà con đi qua rất dài, đường núi nguy hiểm nên đơn vị cùng lực lượng Cảnh sát cơ động 113, Công an tỉnh và Công an huyện Phước Sơn đã bố trí thức ăn, nước uống sẵn sàng hỗ trợ cho bà con.

Lực lượng chức năng vừa đảm bảo an toàn, vừa hỗ trợ cho người dân

“Sau khi đón bà con, lực lượng chức năng đã cho bà con nghỉ ngơi, hỗ trợ nước uống, thức ăn để lấy lại sức khỏe và đo thân nhiệt. Sau đó, lực lượng CSGT sử dụng xe chuyên dụng dẫn đường cho bà con đến địa phận giáp ranh với TP Đà Nẵng rồi bàn giao lại cho CSGT đường bộ, đường sắt TP Đà Nẵng để đảm an toàn cho bà con về quê”, Trung tá Sơn cho hay.

Đức Biền

Đức Biền