“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” nơi biên giới biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cuộc sống xanh - Ngày đăng : 11:00, 21/01/2022

Moitruong.net.vn Ngày 20-1, Đồn Biên phòng Bình Châu, Đồn Biên phòng Chí Linh và Đồn Biên phòng Côn Đảo, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2022.

Chương trình trao tặng 304 suất quà Tết cho gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn và 10 chiếc xe đạp điện cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt trên địa bàn.

Đồn Biên phòng Bình Châu trao tặng 110 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc

Tại huyện Bình Châu, Đồn Biên phòng Bình Châu, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao tặng 110 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 350 nghìn đồng gồm các loại nhu yếu phẩm cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn và 10 xe đạp điện, mỗi chiếc xe trị giá 14 triệu đồng cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt trên địa bàn xã Bình Châu. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 178 triệu đồng do đơn vị vận động các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh tài trợ.

Đồn Biên phòng Chí Linh trao tặng 94 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các phường 8, 10, 11, 12, Nguyễn An Ninh, Rạch Dừa, Thắng Tam thuộc TP. Vũng Tàu.

Tại thành phố Vũng Tàu, Đồn Biên phòng Chí Linh phối hợp với Đảng ủy, HĐND UBND, UBMTTQVN các phường 8, 10, 11, 12, Nguyễn An Ninh, Rạch Dừa, Thắng Tam thuộc TP. Vũng Tàu đã trao tặng 94 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và các loại nhu yếu phẩm cho gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân. Trong đó, Đồn Biên phòng Chí Linh tặng 60 suất quà và Đảng ủy, HĐND UBND, UBMTTQVN các phường 8, 10, 11, 12, Nguyễn An Ninh, Rạch Dừa, Thắng Tam (TP. Vũng Tàu) tặng 34 suất quà. Kinh phí tặng quà do cán bộ, chiến sĩ đóng góp và các nhà hảo tâm trên địa bàn tài trợ. Ngoài ra, Đồn Biên phòng Chí Linh còn trao 1 suất học bổng (trị giá 4,5 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được đơn vị nhận đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Thiếu tá Nguyễn Văn Năng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Côn Đảo trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Tại huyện Côn Đảo, Đồn Biên phòng Côn Đảo tổ chức Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2022. Tại chương trình, Đồn Biên phòng Côn Đảo đã trao tặng 100 suất quà cho các cựu tù chính trị Côn Đảo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học… Mỗi suất quà gồm 10kg gạo và 500 ngàn đồng tiền mặt, với tổng giá trị là hơn 60 triệu đồng, được trích từ nguồn vận động, đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động nhằm gắn kết tình quân dân, thể hiện sự chăm lo của cán bộ chiến sĩ BĐBP với bà con biên giới biển, đảo. Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” đã thực sự gắn kết yêu thương, chan chứa tình người trên khắp dải biên giới đất liền cho đến biên giới biển, đảo Tổ quốc. Từ đó, động viên gia đình chính sách, hộ nghèo, các em học sinh nơi biên giới vượt qua khó khăn có cái Tết ấm áp, đầy đủ, vui tươi. Xây dựng quê hương ngày càng no ấm, xây dựng thế trận biên phòng lòng dân vững mạnh cùng với BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Quang Anh – Văn Danh

Quang Anh – Văn Danh