Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức chương trình “Ăn sáng cùng ngư dân”

Cuộc sống xanh - Ngày đăng : 13:00, 10/02/2022

Moitruong.net.vn – Sáng ngày 10/2, Huyện ủy, UBND, UBMTTQ VN huyện Long Điền phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức chương trình “Ăn sáng cùng ngư dân” tại Đồn Biên phòng Phước Tỉnh.

XEM VIDEO: Tổ chức chương trình “Ăn sáng cùng ngư dân”

Tham gia chương trình có 61 ngư dân, các chủ phương tiện đánh bắt hải sản xa bờ trên địa bàn các xã ven biển của huyện Long Điền đã cùng ăn sáng với lãnh đạo huyện, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và một số xã trên địa bàn.

Đây là chương trình rất ý nghĩa, mới lạ, lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm mục đích tăng cường đoàn kết, gắn bó ngư dân với lực lượng vũ trang, đồng thời kết hợp tuyên truyền cho ngư dân nắm bắt và chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo tổ quốc. Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức mỗi quý 1 lần và luân phiên tại các địa phương ven biển của tỉnh.

Ông Lâm Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Điền phát biểu tại Chương trình “Ăn sáng cùng ngư dân”.

Ông Lâm Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Điền, nhân chuyến đi biển đầu năm 2022 chúng tôi động viên bà con an tâm ra khơi đánh bắt, qua đó tuyên truyền cho các ngư dân chấp hành pháp luật trên biển, đặc biệt là không xâm phạm vùng biển nước ngoài. Tình hình năm nay dự đoán rất khó khăn do giá cả nhiên liệu tăng, đến thời điểm này bà con ngư dân xuất bến hết sức hạn chế. Buổi ăn sáng hôm nay cũng là dịp chia sẻ để bà con ngư dân an tâm sản xuất, đánh bắt trong chuyến đi biển đầu năm, chúc cho bà con một chuyến ra khơi đầu năm đầy thắng lợi.

Trong chương trình, ngư dân, chủ phương tiện đánh bắt hải sản trên địa bàn đã được Đồn Biên phòng Phước Tỉnh thông tin, tuyên truyền về việc các nước trong khu vực sẽ bắt giữ những phương tiện, người xâm phạm vùng biển chủ quyền của họ và sẽ xử lý theo luật nước sở tại…

Đồn Biên phòng Phước Tỉnh thông tin, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho các ngư dân, chủ phương tiện trên địa bàn huyện Long Điền.

Tại chương trình, ngư dân, chủ phương tiện cũng đã trực tiếp tìm hiểu, đặt câu hỏi và được chỉ huy các đơn vị vũ trang, báo cáo viên giải đáp cặn kẽ những vấn đề còn thắc mắc, chưa rõ về phân vùng khai thác hải sản; quy định đối với tàu đánh bắt hải sản; chính sách của một số quốc gia có liên quan trong việc xử lý ngư dân, tàu cá nước ngoài vi phạm…

Thượng tá Huỳnh Văn Hùng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Điền, BCHQS huyện Long Điền đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện phối hợp với Đồn Biên phòng Phước Tỉnh xây dựng kế hoạch thực hiện Mô hình ăn sáng cùng ngư dân trước khi ra khơi bám biển, qua đó tạo sự gắn bó mật thiết giữa quân và dân đồng thời thông tin tuyên truyền đến ngư dân làm sao đánh bắt hải sản đúng quy định, đồng thời thực hiện tốt Nghị quyết 12 của Tỉnh ủy về việc ngăn chặn, chống đánh bắt hải sản bất hợp pháp, vi phạm vùng biển nước ngoài. Trong thời gian tới, Đảng ủy BCHQS huyện Long Điền tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương nhân rộng mô hình này và thường xuyên tiếp cận bà con ngư dân trong thời gian tới để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con ngư dân.

Huyện ủy, UBND, UBMTTQ VN huyện Long Điền và Đồn Biên phòng Phước Tỉnh trao tặng quà và 220 lá Cờ Tổ quốc cho 61 ngư dân, các chủ phương tiện đánh bắt hải sản xa bờ trên địa bàn các xã ven biển của huyện Long Điền.

Ông Võ Huy Cường, ngư dân xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền chia sẻ, buổi gặp mặt như thế này làm tăng thêm sự gắn bó giữa quân và dân, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Thượng tá Nguyễn Văn Phương, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phước Tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đây là lần đầu tiên chúng tôi phối hợp cùng BCHQS huyện cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện Mô hình Ăn sáng cùng bà con ngư dân tại 1 thị trấn và 2 xã trên địa bàn huyện Long Điền. Qua buổi gặp mặt như thế này chúng tôi nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và những vướng mắc của bà con ngư dân để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các ban ngành để giải quyết những khó khăn của bà con. Đây là chương trình rất ý nghĩa.

“Ăn sáng cùng ngư dân” tại Đồn Biên phòng Phước Tỉnh, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhân dịp này, Huyện ủy, UBND, UBMTTQ VN huyện Long Điền và Đồn Biên phòng Phước Tỉnh trao tặng quà và 220 lá Cờ Tổ quốc cho 61 ngư dân, các chủ phương tiện đánh bắt hải sản xa bờ trên địa bàn các xã ven biển của huyện Long Điền.

Quang Anh – Văn Danh

Quang Anh – Văn Danh