Loại cây nào nên trồng trong nhà bếp?
Môi trường xã hội - Ngày đăng : 06:30, 23/04/2021
Ảnh minh họa.
Nha đam (lô hội)
Vì đặc trưng phòng bếp khó trồng cây nên những loài có sức sống mạnh mẽ thì mới dễ tồn tại ở không gian này. Trong đó, nha đam là loại cây lý tưởng. Cây mọng nước, cứng cáp, không cần ánh sáng Mặt Trời trực tiếp và chỉ phải tưới nước khoảng 3 tuần một lần. Hơn nữa, nếu rủi ro bị cắt vào tay hay bỏng khi nấu ăn, bạn có thể cắt một chiếc lá và chiết xuất chút gel nha đam làm dịu vết cắt hay vết bỏng.
Cây húng bạc hà
Húng bạc hà là một loại rau gia vị quen thuộc với chúng ta. Chúng có mùi thơm dịu nhẹ và thanh mát, loại cây tinh dầu chính là lựa chọn thông minh giúp chị em khử mùi thực phẩm khi nấu ăn trong bếp lại vừa giúp giảm nồng độ CO2 hiệu quả.
Nếu chị em chưa biết cây gì trồng trong bếp đễ nhất, ít công chắm sóc. Lựa chọn ngay húng bạc hà. Bởi chúng rất dễ trồng, chỉ cần một cọng nhỏ khi được trồng dưới đất có thể phát triển nhanh chóng. Nó cũng là loại cây chống muỗi và các loại côn trùng nhỏ rất hiệu quả.
Cây hương thảo
Những cây cảnh có thể trồng trong phòng bếp không thể không kể đến cây hương thảo. Đây là loại cây có mùi hương khá đặc biệt, có thể vừa được sử dụng để chế biến món ăn, vừa là một loại thảo dược.
Cây gia vị
Bạn có thể tận dụng phần thừa của một số loại rau, củ nấu ăn hàng ngày để tạo nên khu vườn nhỏ xinh ngay tại gian bếp. Mọi thứ từ củ gừng, nghệ, hành tây, tỏi, nhánh sả, khoai lang, ngò, hành lá… có thể được ươm trong ly nước nhỏ, vỏ trứng hay vỏ chai cùng một ít đất. Ngoài ra, bạn còn có thể trồng những cây chanh, cà chua, ớt… nhỏ tại gian bếp, vừa để trang trí, vừa có thể sử dụng chế biến đồ ăn khi cần.
Linh An (t/h)