Dốc sức tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ lật tàu du lịch trên biển Cửa Đại

Môi trường xã hội - Ngày đăng : 04:28, 27/02/2022

Moitruong.net.vn Liên quan đến vụ cano chở khách bị lật trên biển Cửa Đại, đến sáng ngày 27/2, lực lượng chức năng tìm thấy 2 thi thể trong vụ tai nạn. Hiện vẫn còn 2 nạn nhân mất tích.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thủy nội địa gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào lúc 14h10′ ngày 26/2 tại vùng biển Cửa Đại, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, trong suốt đêm qua và sáng nay, lực lượng Cảnh sát đường thủy thuộc Thủy đoàn 1, Cục CSGT đã phối hợp cùng các lực lượng tập trung tìm kiếm người mất tích.

Chiếc Ca nô gặp nạn mang số hiệu QNa-1152 gặp nạn trên biển Cửa Đại khi đang trở về đất liền từ Cù Lao Chàm.

Theo Thượng tá Đinh Việt Trung – Trưởng phòng CSGT tỉnh Quảng Nam cho biết: “Thời tiết hôm nay vẫn đảm bảo để tàu thuyền trên khu vực có thể hoạt động, chúng tôi đang cố gắng từng giây, từng phút để tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Tại thời điểm cứu hộ cứu nạn chiếc tàu mang số hiệu QNa-1152 biển động rất mạng và gió khá lớn.

Là đơn vị đầu tiên tiếp cận hiện trường, đồng chí Nguyễn Quang Nam – Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết: “Ngay khi biết được sự việc này, chúng tôi đã huy động 6 Ca nô cùng với 35 chiến sĩ trong đồn Biên phòng Cửa Đại ra để trực tiếp tổ chức ứng cứu những người đang bị đắm tàu”.

Đến sáng ngày 27/2, lực lượng chức năng tìm thấy 2 thi thể của người mất tích, chỉ còn 2 nạn nhân vẫn đang được tìm kiếm.

Như vậy, vụ chìm tàu đã khiến 15 người tử vong và 2 người hiện vẫn mất tích.

“Lúc đầu tôi thấy tàu nó ở phía xa, nhưng loáng cái là không còn thấy nữa. Nó diễn ra nhanh quá, chưa đầy một phút là nó đã chìm rồi”, Chú Phước (65 tuổi, ngư dân Hội An) chia sẻ.

Tình hình thời tiết ngày 27/2 tại khu vực xảy ra tai nạn đã tốt lên nhiều, trời quang, không còn sóng lớn, rất thuận lợi cho công tác tìm kiếm cứu nạn. Bên cạnh đó, tàu bị nạn cũng đã nổi và dạt vào bờ. Dự kiến, lực lượng chức năng sẽ tổ chức khám nghiệm phương tiện ngay trong sáng 27/2.

Lực lượng cảnh sát, Bộ đội Biên phòng, Lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn kết hợp cùng những tàu ngư dân tìm kiếm những người còn sót lại ngoài biển khơi.

Anh Lanh (40 tuổi) là ngư dân tại biển Cửa Đại chia sẻ trong thời điểm định mệnh đó: “Lúc đó tôi thấy chiếc cano đang dần chìm xuống. Tôi điều khiển tàu đi qua rồi nhưng vẫn cố gắng vòng lại và may mắn cứu được tầm 6-7 người lên thuyền”.

Những người dân chứng kiến ở hiện trường cho biết: “Tàu bị đắm là do thân tàu bị vỡ do va đập, điều đó khiến nước tràn vào trong thuyền nên mới gây lật”.

Những lời động viên gia đình có người thương vong trong vụ đắm tàu diễn ra vào chiều 26/2

Ông Trần Văn Tân – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thông tin: “Thời tiết hôm nay đủ điều kiện để hoạt động vận tải trên biển. Tỉnh Quảng Nam sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan cố gắng hết sức để tìm kiếm những nạn nhân mất tích còn lại, cùng với đó là trục vớt Ca nô để sớm tìm ra nguyên nhân. Ngoài ra với mỗi gia đình có người thân bị thương vong, tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng, còn những gia đình có người thân bị thương phải nhập viện sẽ được hỗ trợ 4 triệu đồng”.

Các lực lượng chung tay chạy đua với thời gian với hy vọng tìm được những nạn nhân còn lại.

Trước đó, khoảng 14h10′ ngày 26/2, tại tuyến đường thủy nội địa thuộc vùng biển Cửa Đại 0 Cù Lao Chàm, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, cách trạm Biên phòng Cửa đại 2 hải lý, tàu cao tốc chở khách Phương Đông mang biển số QNa-1152 do ông Võ Lê Sen làm thuyền trưởng cùng 2 thuyền viên và chở theo 36 hành khách (gồm 34 người lớn và 2 trẻ em); hành trình đi từ đảo Cù Lao Chàm vào bến thủy nội địa Cửa Đại. Khi vào cách bờ khoảng 2 hải lý thì tàu bị lật chìm.

Chiến Thắng

Chiến Thắng