Mưa diện rộng bao phủ phía Tây Bắc Bộ

Biến đổi khí hậu - Ngày đăng : 02:50, 19/04/2018

(Moitruong.net.vn) – Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, đêm qua (18/4), vùng hội tụ gió trên cao đã hình thành trên khu vực phía Tây Bắc Bộ gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Miền Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác

Tuy nhiên mưa không đồng đều, một số nơi xuất hiện mưa vừa như Sìn Hồ (Lai Châu) 17mm. Phiềng Lanh (Sơn La) và TP.Điện Biên (Điện Biên) đều có mưa 19mm, Tả Van (Lào Cai) trội hơn 20,6mm; Sa Pa (Lào Cai) 24mm. Tam Đường (Lai Châu) 30mm. Mường Tè (Lai Châu) mưa nhiều nhất 36mm. Mưa diện rộng đã cung cấp một nước nước đáng kể cho lúa xuân, hoa màu và cây trồng các loại. Các ao hồ chứa nông nghiệp, hồ thuỷ điện vừa và nhỏ tích thêm được một lượng nước để dùng dần.

Hiện vùng hội tụ gió trên cao tác động đến khu vực phía Tây Bắc Bộ có cường độ ổn định. Theo đó, thời tiết các tỉnh, thành tiếp tục có mưa, mưa rào và dông rải rác. Khoảng đêm về sáng ngày 20/4, vùng hội tụ gió trên cao có xu thế hoạt động mạnh dần lên, lan toả sang khu vực phía Đông Bắc Bộ gây mưa đều khắp. Người dân các tỉnh vùng núi phía Bắc cần chủ động phòng ngừa lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá trong cơn dông khi thời tiết còn diễn biến xấu.

Hải Dương