Nga: Động đất mạnh 7,4 độ richter
Biến đổi khí hậu - Ngày đăng : 05:32, 21/12/2018
Vùng Viễn Đông của Nga đã bị rung chuyển, song không có cảnh báo sóng thần do một trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra ngày 20/12.
>>>Tp. Hồ Chí Minh: Công ty sản xuất thương mại Gia Hội hoạt động “bức tử” môi trường, người lao động kêu cứu
>>>Bình Định: Lượng nước các hồ thủy lợi tăng mạnh
Ảnh minh họa
Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương lúc đầu cho biết, nguy cơ sóng thần nguy hiểm do trận động đất có thể xảy ra đối với những vùng bờ biển của Nga nằm trong phạm vi 300 km từ tâm chấn, song sau đó đã rút lại cảnh báo.
Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất ban đầu đo được 7,8 độ richter xảy ra tại khu vực ngoài khơi bán đảo Kamchatka của Nga, cách Nikol’skoye 82 km về phía Tây. Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 9 km.
Các hãng thông tấn RIA và TASS của Nga dẫn lời cơ quan Tình trạng khẩn cấp địa phương cho biết, không có mối đe dọa nào về sóng thần sau trận động đất.
Hiện chưa có báo cáo về thương vong, cũng như thiệt hại do trận động đất gây ra.
Quỳnh Dao