Mưa dông ở miền Bắc khả năng kéo dài tới cuối tuần

Biến đổi khí hậu - Ngày đăng : 12:00, 23/05/2022

Moitruong.net.vn – Đợt mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn tiếp diễn đến hết ngày 24/5, khu vực được dự báo duy trì trạng thái âm u, mưa rải rác đến cuối tháng 5.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy, mây đối lưu đang tiếp tục gây mưa, mưa vừa và có lúc có dông trên khu vực TP Hà Nội.

Trong những giờ tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục duy trì, gây mưa, mưa vừa và có lúc có dông trên hầu khắp các quận/huyện của TP Hà Nội.

Ảnh minh họa

Từ hôm nay (23/5) đến 24/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 70-120mm, có nơi trên 150mm; khu vực Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Từ 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể giảm dần. Mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài.

Ngoài ra, từ nay đến ngày 29/5, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to với lượng mưa khoảng 20-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sat lở đất và ngâp úng vùng trũng tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An.

Hoàng Anh

Hoàng Anh