TP. HCM: Kiểm tra đột xuất đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống
Pháp luật môi trường - Ngày đăng : 09:00, 22/08/2018
–
Toàn bộ lô hàng được niêm phong tại cơ sở – Ảnh: BQL ATTP TP.HCM
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra ghi nhận, cơ sở sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh có côn trùng, động vật gây hại, cụ thể có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà khu vực chế biến gạch vỡ, bong tróc và phát hiện lô hàng 89 cây (đường + phụ gia) khối lượng 1.029kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Bên cạnh đó, người lao động có mang mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ, tại thời điểm kiểm tra 05 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, đề nghị cơ sở khắc phục ngay tồn tại đã nêu và có trách nhiệm bảo quản lô hàng đã được niêm phong tại cơ sở với số lượng 89 cây (đường + phụ gia) khối lượng 1.029kg.
Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở không được làm sai lệch số lượng, khối lượng cho đến khi cơ quan kiểm tra giải quyết xong vụ việc.
Minh An (T/h)