Hà Nội: Tiêu hủy 100kg thịt lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Tin tức - Sự kiện - Ngày đăng : 09:52, 25/05/2017

(Moitruong.net.vn) – Sáng 25/5, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã thu giữ và tiêu hủy 100kg thịt lợn và mỡ lợn đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại một cơ sở chế biến xúc xích.

thịt lợn không đảm bảo vệ sinh an tòan thực phẩm

Tiêu hủy 100kg thịt lợn đã bốc mùi, đổi màu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại một cơ sở chế biến xúc xích

Cụ thể, đoàn kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất của Công ty TNHH đầu tư thương mại và sản xuất thực phẩm Bình Minh, tại 784 Nguyễn Khoái, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 480 kg thịt lợn và 300 kg thịt gà. Đặc biệt, trong đó có 100 kg thịt lợn và mỡ lợn đã qua sơ chế có màu sắc thay đổi và đang bốc mùi chứa trong 2 kho lạnh của cơ cở.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã phát hiện 18kg xúc xích được sản xuất cách đó một tuần, đựng trong bao tải không đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, công nhân của công ty này vẫn đang vận hành máy móc và sử dụng một số nguyên liệu không đảm bảo để sản xuất ra 180 kg xúc xích thành phẩm. Công ty Bình Minh sử dụng bao tải gai để chứa xúc xích bán thành thẩm và xúc xích thành phẩm trong các kho lạnh và để ở sàn đất. Giám đốc công ty  bà Đặng Thị Bình đã xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của nguồn nguyên liệu và phụ gia.

Tuy nhiên, trước nguồn nguyên liệu là thịt lợn, mỡ lợn đã qua sơ chế do cấp đông lại đã chuyển màu, mất màu tự nhiên, nhợt nhạt, sờ thấy nhớt nhát, có mùi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Giám đốc công ty đã làm đơn đề nghị tiêu hủy số nguyên liệu trên dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Hân Hân (T/h)

   

Hân Hân (T/h)