Việt Nam yêu cầu Facebook xử lý vụ nhầm bản đồ chủ quyền biển đảo

Tin tức - Sự kiện - Ngày đăng : 23:30, 01/07/2018

(Moitruong.net.vn) – Chiều ngày 1-7, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Cục đã gửi yêu cầu tới Facebook về việc mạng xã hội này không đưa hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trong bản đồ của Việt Nam.

Facebook ‘gộp’ Trường Sa, Hoàng Sa vào Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Sau đó, phía Facebook phản hồi ngay rằng đã nhận thức được vấn đề này và cho biết lý do kỹ thuật khi dùng nhầm bản đồ và bản chất không có ý đồ chính trị; đồng thời cho biết, đang xác định nguyên nhân và sẽ giải quyết vấn đề này sớm nhất.

Trước đó, cộng đồng mạng trong nước lên tiếng bức xúc, phản đối, khi một số cá nhân tạo quảng cáo trên Facebook, nhưng mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã không đưa hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trong bản đồ của Việt Nam. Đáng buồn hơn, Facebook đã tự ý “chuyển” Hoàng Sa, Trường Sa sang phần lãnh thổ Trung Quốc.

Điều này khiến người dân Việt Nam khá bức xúc khi cho rằng Facebook đã không tôn trọng sự thật lịch sử, luật pháp quốc tế như Công ước Luật biển của Liên hiệp quốc.

Theo Vietnamplus