Dự kiến đưa phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu bắt đầu chạy vào 30/4

Tin tức - Sự kiện - Ngày đăng : 13:08, 24/02/2020

Moitruong.net.vn – Năm 2020, TP HCM sẽ triển khai nhiều dự án vận tải đường sông. Điều này không chỉ phục vụ cho du lịch mà góp phần phát triển giao thông đường thủy, giảm áp lực cho đường bộ hiện đang quá tải.

Từ đầu năm 2019, Sở GTVT TP.HCM đã nghiên cứu khảo sát tuyến đường thủy bằng phà biển chở ôtô từ huyện Cần Giờ, TP.HCM kết nối với TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm phát triển vận tải hành khách và du lịch bằng đường thủy.

Theo đó, các đơn vị chức năng huyện Cần Giờ hiện nay đang gấp rút hoàn thiện các công đoạn tại khu vực bến phà Cần Giờ để chuẩn bị đưa vào khai thác tuyến vận tải hành khách, hàng hóa bằng đường thủy từ Cần Giờ đi Vũng Tàu. Dự kiến tuyến đường thuỷ có cự ly 15km này sẽ được đưa vào khai thác vào dịp lễ 30-4 phục vụ nhu cầu người dân.

Tuyến phà này do Công ty TNHH MTV Quốc Chánh làm chủ đầu tư chạy từ bến Tắc Suất (Cần Giờ) đến TP Vũng Tàu dài khoảng 15 km, trong 30 phút. Mỗi chiếc phà có sức chứa 250 hành khách, 100 xe máy, 15 ôtô và chạy 24 chuyến mỗi ngày.

Tuyến phà nối giữa huyện Cần Giờ (TP.HCM) và TP Vũng Tàu dự kiến đưa vào hoạt động dịp lễ 30/4.

Như vậy, người dân từ các tỉnh Tiền Giang, Long An đến TP Vũng Tàu có thể đi từ phà Cần Giuộc sang phà Cần Giờ (khoảng 30 phút) sau đó đi theo đường Lý Nhơn, Rừng Sác với cự ly 40 km đến bến Tắc Suất (khoảng 1 giờ). Người dân tiếp tục đi phà đến TP Vũng Tàu (khoảng 30 phút).

Trước đây, người dân và du khách đi từ TP Vũng Tàu đến Cần Giờ bằng ôtô phải mất khoảng 5 tiếng thì nay chỉ mất khoảng 30 phút qua phà biển Cần Giờ.

Sở GTVT đánh giá khi tuyến phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu đi vào hoạt động kết hợp với các tuyến phà hiện hữu như phà Bình Khánh, phà Cần Giờ – Cần Giuộc sẽ tạo điều kiện cho huyện Cần Giờ kết nối thuận lợi với các tỉnh lân cận. Từ đó góp phần phát triển kinh tế – xã hội, du lịch của Cần Giờ nói riêng và TP.HCM nói chung.

Mai Anh (t/h)

   

Mai Anh (t/h)