Ông Phan Văn Mãi được bầu làm Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh

Tin tức - Sự kiện - Ngày đăng : 07:00, 24/08/2021

Moitruong.net.vn – Ông Phan Văn Mãi – Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, vừa được HĐND TP.HCM bầu làm Chủ tịch UBND TP.HCM.

Với 87/89 đại biểu có mặt tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP.HCM khóa X bỏ phiếu bầu, ông Phan Văn Mãi trúng cử chức danh Chủ tịch UBND TP.HCM, thay ông Nguyễn Thành Phong được Bộ Chính trị điều động làm Phó ban Kinh tế Trung ương.

Trong phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Phan Văn Mãi gửi lời cảm ơn đến HĐND TP.HCM. Với tư cách là người kế nhiệm, ông trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp to lớn của ông Nguyễn Thành Phong cho sự phát triển của thành phố trên cương vị Chủ tịch UBND TP.HCM hơn một nhiệm kỳ qua.

“Tôi sẽ học tập đồng chí Nguyễn Thành Phong trong việc thực hiện chức trách của mình thời gian tới”, ông nói.

Tân Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi

Nhận nhiệm vụ vào thời điểm khó khăn, ông Phan Văn Mãi nhận thức đây là vinh dự lớn lao nhưng cũng là trọng trách rất thách thức.

Trước HĐND và cử tri TP.HCM, tân Chủ tịch UBND TP.HCM cam kết đem hết tinh thần, sức lực, khả năng và thời gian để cùng tập thể UBND TP.HCM đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ông sẽ huy động mọi nguồn lực, thực hiện có kết quả công tác phòng, chống dịch để sớm cải thiện tình hình và tiến tới mục tiêu kiểm soát dịch bệnh.

Ông cam kết tập trung cao độ cho công tác điều trị, chăm lo sức khỏe người dân thành phố, và thực hiện bằng được mục tiêu giảm tử vong; tập trung ổn định xã hội, chăm lo đời sống cho người dân thành phố, đặc biệt là người nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Tân Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan nghiên cứu, hoàn thiện kế hoạch ứng phó với dịch bệnh trong điều kiện dịch đang diễn biến phức tạp, kéo dài để làm sao có thể duy trì, từng bước mở rộng các hoạt động kinh tế, xã hội phù hợp với tình hình dịch bệnh. Song song đó, ông cam kết kiên trì, quyết liệt thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đảng bộ và HĐND đã đặt ra.

Lịch sử của TP.HCM khẳng định có những lúc hết sức khó khăn, nhưng với truyền thống kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, thành phố đã vượt qua những thời khắc khó khăn, tiếp tục phát triển. Đây là thời khắc thành phố đang rất khó khăn.

Với điểm tựa tinh thần và sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, sự giúp sức của Trung ương và cả nước, sự ủng hộ của nhân dân, chúng ta nhất định sẽ vượt qua khó khăn.

Trước đó, trình bày chương trình hành động, ông Phan Văn Mãi cho hay sẽ luôn tích cực rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; giữ gìn phẩm chất đạo đức trong sạch, không vụ lợi, khiêm tốn, gần gũi nhân dân, tiếp thu các ý kiến một cách cầu thị, không bảo thủ, định kiến…

Được bầu vào chức danh mới, ông Phan Văn Mãi nêu ba nhiệm vụ trọng tâm sẽ thực hiện thời gian tới.

Một là tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống COVID-19 nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 86 của Chính phủ, Công điện 1099 của Thủ tướng để cải thiện tình hình, tiến tới kiểm soát dịch; tập trung cao trong điều trị, giảm số ca tử vong, sớm ổn định tình hình xã hội và chăm lo tốt cho người dân.

Hai là xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội thích ứng với điều kiện dịch bệnh kéo dài, phức tạp, gắn với kiên trì quyết liệt thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ 11 của TPHCM đề ra và Nghị quyết HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Ba là nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp huy động tối đa nguồn lực phát triển, nhất là nguồn lực con người để phục vụ phát triển đời sống xã hội.

Hoàng Anh

   

Hoàng Anh