Nghệ An: Khu di tích Kim Liên sẽ mở cửa thông tầm phục vụ khách tham quan

Tin tức - Sự kiện - Ngày đăng : 05:30, 19/05/2022

Moitruong.net.vn – Ngày 18/5, đại diện Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, đã đón hàng ngàn lượt du khách về thăm nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

Ông Nguyễn Bảo Tuấn – Giám đốc Khu di tích Kim Liên cho biết, sau khi tình hình dịch được kiểm soát, đây là thời điểm người dân đến viếng thăm quê Bác rất lớn. Bởi vậy, Khu di tích phải huy động 100% cán bộ, nhân viên để phục vụ tốt nhất cho du khách.

Ngoài ra, để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch cũng như đón tiếp khách tham quan và đảm bảo an toàn tuyệt đối về Di tích, hiện vật, ng­ười và tài sản quốc gia ở 3 khu vực: Khu mộ bà Hoàng Thị Loan, cụm di tích Hoàng Trù và cụm di tích Làng Sen trong dịp này Khu di tích Kim Liên đã chủ động lên kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể và phối hợp với các lực lượng từ đầu năm.

Hàng ngàn lượt khách về thăm quê Bác.

Trong dịp này, Khu di tích Kim Liên sẽ mở cửa thông tầm cả ba khu vực: Làng Sen, Hoàng Trù và Khu mộ bà Hoàng Thị Loan phục vụ khách tham quan ngoài giờ hành chính.

Trước đó, tối ngày 17/5, UBND tỉnh Nghệ An và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 – Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc.

Ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, đây là dịp để nhân dân cả nước nói chung, Đảng bộ, nhân dân tỉnh Nghệ An nói riêng bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh các giá trị tư tưởng của Người. Thông qua hoạt động của lễ hội để mỗi người hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Đây cũng là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhận thức cụ thể hơn trách nhiệm của mình trong việc phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Giang Anh

   

Giang Anh