An Giang: Giám sát pháp luật về quản lý nuôi, chế biến thủy sản
Tin tức - Sự kiện - Ngày đăng : 15:00, 24/07/2022
Theo UBND tỉnh An Giang, việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn về nuôi, chế biến thủy sản trong thời gian qua cơ bản kịp thời, đầy đủ, tuân thủ chặt chẽ quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Việc ban hành văn bản, chỉ đạo điều hành của HĐND và UBND tỉnh phù hợp thực tiễn, kịp thời điều chỉnh vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật về nuôi, chế biến thủy sản.
Theo đó, UBND tỉnh An Giang kiến nghị các bộ, ngành Trung ương cần nghiên cứu, điều tra, dự báo nhu cầu thị trường tiêu thụ sản phẩm thủy sản nội địa và xuất khẩu; sớm bình ổn giá cả nguyên liệu nhập khẩu vật tư đầu vào, nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản để tạo điều kiện đầu tư phát triển sản xuất ngành hàng thủy sản, tránh tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng xuất khẩu thủy sản vùng ĐBSCL. Tăng cường xây dựng và trình cơ quan có thẩm quyền ban hành chỉ tiêu mức giới hạn đối với sản phẩm nông lâm thủy sản, giúp các bộ, ngành, địa phương có căn cứ đánh giá sản phẩm đảm bảo an toàn. Sớm ban hành quy chuẩn kỹ thuật môi trường của ngành tài nguyên và môi trường theo quy định Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, nhất là quy chuẩn kỹ thuật môi trường về nước thải nuôi trồng thủy sản…
Phát biểu kết luận buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy cho rằng, UBND tỉnh An Giang đã có báo cáo bám sát đề cương, yêu cầu của đoàn. Tuy nhiên, một số nội dung chưa được đề cập đầy đủ, chi tiết trong báo cáo, nên cần hoàn thiện lại. Tất cả ý kiến, kiến nghị của tỉnh sẽ được đoàn giám sát tập hợp, đưa vào nội dung kết luận đợt giám sát, để có hướng đề xuất Quốc hội, bộ, ngành Trung ương xem xét, tháo gỡ.