Việt Nam được vinh danh là“Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”

Môi trường du lịch - Ngày đăng : 14:30, 21/12/2022

Việt Nam được vinh danh là nơi có “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022” tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 3, tổ chức tại Dubai, các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất.

Cụ thể, Lễ trao giải thưởng Ẩm thực Thế giới năm nay quy tụ những tên tuổi nổi danh toàn cầu của ngành ẩm thực, những người tiên phong, có ảnh hưởng và những đầu bếp hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới tham dự sự kiện thường niên này.

am-thuc-vn.jpg
Việt Nam có nền ẩm thực phong phú, độc đáo.

Tại Lễ trao Giải thưởng Ẩm thực thế giới lần thứ 3, ẩm thực Việt Nam đã vượt qua các đối thủ trong khu vực như Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Macao (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan để trở thành “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”.

Bà Rina van Staden, Giám đốc Giải thưởng Ẩm thực Thế giới cho biết: “Kết quả giải thưởng dựa trên cuộc tìm kiếm các thương hiệu ẩm thực hàng đầu thế giới kéo dài một năm. Các chuyên gia trong ngành ẩm thực và công chúng sẽ cùng tham gia vào cuộc bình chọn, và ứng cử viên giành được nhiều phiếu bầu nhất sẽ là chủ nhân của hạng mục giải thưởng đó. Những ứng cử viên chiến thắng Giải thưởng Ẩm thực Thế giới năm 2022 là những thương hiệu đã nỗ lực nâng tầm sự xuất sắc của ẩm thực trên thế giới”.

Sở hữu lịch sử ẩm thực phong phú, di sản văn hóa đặc sắc, hương vị đặc trưng và độc đáo, cùng phương thức chế biến riêng biệt, các món ăn của Việt Nam là sự kết hợp hài hòa, hoàn hảo và đầy tinh tế. Ẩm thực Việt Nam mang một nét quyến rũ lan tỏa mọi nẻo đường, góc phố và mạnh mẽ vươn xa ra thế giới, không ngừng thu hút các du khách yêu thích ẩm thực tới và thưởng thức.

Hệ thống đánh giá nhà hàng tiêu chuẩn quốc tế Michelin cũng đã chính thức ra thông báo về việc ra mắt Cẩm nang MICHELIN Guide tại hai điểm đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Đây được coi là một bước ngoặt lịch sử đối với nền ẩm thực Việt Nam khi được đánh giá, xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế uy tín, danh giá và cũng khắt khe nhất.

Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards, ra đời nhằm tôn vinh và khen thưởng sự xuất sắc trong ngành ẩm thực thông qua Lễ trao giải hàng năm. World Culinary Awards là giải thưởng nằm trong hệ thống Giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards.

Mai Lan