Hòa Bình xây dựng môi trường giáo dục xanh ở huyện Kim Bôi

Giáo dục - Ngày đăng : 10:30, 19/09/2023

Thời gian qua, cùng với đẩy mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà, ngành Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã chú trọng xây dựng môi trường giáo dục xanh, an toàn, sáng tạo và hiệu quả.

Với phương châm "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, "Giáo dục không chỉ chuẩn bị cho cuộc sống mà giáo dục phải chính là cuộc sống của trẻ”, 28 trường mầm non trên địa bàn huyện Kim Bôi đã chú trọng xây dựng môi trường giáo dục mầm non xanh, an toàn, hiệu quả.

Cô giáo Đỗ Thị Đoàn, Hiệu trưởng Trường mầm non Sào Báy, xã Sào Báy chia sẻ: "Quá trình thực hiện chuyên đề xây dựng môi trường giáo dục mầm non xanh, an toàn, hiệu quả tôi thấy rất phù hợp và thiết thực. Khi thực hiện chuyên đề, chúng tôi biết cách vận dụng các nguyên vật liệu sẵn có của địa phương, của nhà trường, rác thải tái chế như bìa cát tông để sáng tạo nên những đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, thân thiện với môi trường. Trong khuôn viên nhà trường trồng các loại rau xanh, đây cũng là nguồn rau sạch đảm bảo chế biến bữa ăn đủ dinh dưỡng cho trẻ. Trong các giờ ngoại khóa, trẻ được trải nghiệm trồng và chăm sóc rau xanh. Qua đó giúp trẻ học mà chơi, chơi mà học, phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ”.

moi-truong-giao-duc-xanh.png
Các hoạt động của học sinh tại Trường mầm non Sào Báy

Trong năm học 2022 - 2023, 60 trường học trên địa bàn huyện Kim Bôi đã tích cực hưởng ứng cuộc thi xây dựng môi trường giáo dục mầm non xanh, an toàn, hiệu quả và xây dựng trường, lớp học an toàn, sáng tạo, hiệu quả đối với cấp tiểu học do Phòng GD&ĐT huyện phát động. Toàn huyện đã lựa chọn được 2 đơn vị tham gia hội thi cấp tỉnh, kết quả đoạt 1 giải nhất và 1 giải nhì.

Cô Lê Thị Hồng, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Kim Bôi cho biết: "Hiện nay, các trường học trên địa bàn huyện đều chủ động xây dựng môi trường giáo dục phù hợp điều kiện thực tế, từ đó tạo động lực để nâng cao chất lượng giáo dục địa phương. Kết thúc năm học 2022 - 2023, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng của huyện tăng 1,19%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm 1,34% so với năm học trước, 100% trẻ được ăn bán trú. Toàn ngành thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018, 100% học sinh cấp tiểu học được huy động ra lớp đúng độ tuổi và hoàn thành chương trình tiểu học, tỷ lệ học sinh bậc THCS chuyển lớp đạt 99,49%. Bên cạnh đó, ngành GD&ĐT huyện thành lập đội tuyển thi học sinh, giáo viên giỏi các cấp đoạt nhiều giải cao. Trong đó có 1 học sinh đoạt huy chương vàng cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp quốc gia”.

Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, huyện Kim Bôi đã xây dựng thành công môi trường giáo dục xanh, an toàn và hiệu quả. Qua đó giúp các em yêu thích đến trường, cảm nhận được mỗi ngày đến trường là một ngày vui, đi học là niềm hạnh phúc.

Minh Trang