Colombia lập quỹ đa dạng sinh học lên đến gần 1 tỷ USD

Môi trường - Tài nguyên - Ngày đăng : 08:30, 20/11/2023

Bộ Môi trường Colombia cho biết chính phủ nước này đã thành lập Quỹ vì sự sống và Đa dạng Sinh học để giúp bảo vệ các hệ sinh thái trong nước, đồng thời cho biết quỹ này sẽ lên đến gần 1 tỷ USD vào năm 2026.

Bộ trưởng Susana Muhamad cho rằng đây là một công cụ cơ bản để quản lý và thay đổi môi trường của Colombia và hy vọng có thể cung cấp các khoản hỗ trợ đầu tiên từ quỹ này vào cuối năm nay.

matevulu-blue-hole-santo-vanuatu.jpg
Ảnh minh họa

Bộ trưởng Muhamad cũng mong muốn huy động được các nguồn lực để có thể đáp ứng được những nhu cầu của các hệ sinh thái và các cộng đồng ở khu vực nông thôn, đồng thời tạo ra những thay đổi bền vững.

Colombia là một trong những nước đa dạng sinh học nhất thế giới, nhưng những khu rừng nhiệt đới ở nước này như Amazon đang bị tàn phá mỗi năm.

Các nhà khoa học cho rằng việc bảo vệ rừng nhiệt đới như Amazon là rất quan trọng nhằm ngăn chặn tác động của tình trạng Biến đổi Khí hậu.

Bộ trưởng Muhamad cho biết có 5 nguồn đóng góp cho Quỹ vì Sự sống và Đa dạng Sinh học Colombia, trong đó có thuế carbon, ngân sách chính phủ, các khoản quyên góp và 2 nguồn khác.

Hồng Tú