Bật “đèn xanh” cho nhiều doanh nghiệp khai thác tài nguyên trái phép, một Phó phòng TN&MT ở Phú Thọ bị bắt

Tin tức - Sự kiện - Ngày đăng : 13:30, 23/12/2023

Tạo điều kiện hợp thức hồ sơ cấp phép san hạ cốt nền không đúng quy định, ông Thành đã tiếp tay cho nhiều doanh nghiệp khai thác tài nguyên trái phép tại nhiều khu vực thuộc xã và thị trấn trên địa bàn huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Công an tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tiến hành khám xét nơi ở và làm việc của ông Nguyễn Công Thành, Phó trưởng Phòng TN&MT huyện Phù Ninh (Phú Thọ).

23-dat.png
Một quả đồi ở xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh (Phú Thọ) bị khai thác tài nguyên đất trái phép

Theo thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Công Thành đang bị điều tra về hành vi “Giả mạo trong công tác”.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ năm 2022 đến nay, ông Thành đã tạo điều kiện hợp thức cho việc xử lý hồ sơ cấp phép san hạ cốt nền không đúng quy định. Hành động này đã dẫn đến việc nhiều doanh nghiệp thực hiện khai thác tài nguyên đất trái phép tại nhiều khu vực thuộc xã và thị trấn trên địa bàn huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Phú Thọ, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, cơ quan công an trên địa bàn thực hiện một cuộc rà soát, kiểm tra và quản lý chặt chẽ các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản. Đặc biệt là những hành vi lợi dụng việc san hạ cốt nền để thực hiện việc khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản.

Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục điều tra và mở rộng để xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Mai Hạ