Giờ xuất hành, hướng xuất hành ngày mùng 2 Tết Giáp Thìn 2024 đem lại may mắn, tài lộc

Môi trường xã hội - Ngày đăng : 08:00, 11/02/2024

Vào dịp Tết Nguyên đán, mọi người thường quan tâm đến việc chọn ngày xuất hành tốt để cầu mong một năm mới thuận lợi, tài lộc, vạn sự hanh thông.
xuat-hanh.jpg
Hướng và giờ xuất hành tốt nhất ngày mùng 2 Tết Giáp Thìn 2024

Ngày mùng 2 Tết Giáp Thìn 2024 có nên xuất hành và nếu đi, nên chọn hướng xuất hành, giờ xuất hành nào?

Mùng 2 Tết năm nay rơi vào Chủ nhật ngày 11/2/2024 (dương lịch). Nếu bạn chưa xuất hành vào mùng 1 Tết, thì mùng 2 cũng là một ngày lý tưởng để gia chủ xuất hành, du xuân.

Theo chuyên gia phong thủy những khung giờ đẹp và hướng tốt để xuất hành trong ngày mùng 2 Tết như sau:

Giờ đẹp: Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h).

Hướng tốt: Muốn cầu tình duyên, gia đạo thì đi về hướng Tây Bắc gặp Hỷ thần ban phước. Còn muốn cầu tiền tài, công danh, sự nghiệp thì xuất hành theo hướng Đông Nam để được Tài thần gia ơn.

Khung giờ xuất hành đầu năm 2024 thuận lợi theo Lý Thuần Phong:

23h00 -1h00 và 11h00 – 13h00: Tốc Hỷ đem lại niềm vui, sáng sủa hơn nếu lựa chọn buổi sáng. Đi về hướng Nam có thể giúp kích thích tài lộc.

5h00 – 7h00 và 17h00 – 19h00: Tiểu Cát mang lại may mắn, buôn bán thành công. Mọi việc trôi chảy như dòng suối.

9h00 – 11h00 và 21h00 – 23h00: Đại An mang lại may mắn, nhìn về phía Tây Nam để kích thích cầu tài.

Ngày xuất hành theo Khổng Minh (ngày đi xa và trong khoảng thời gian dài): Tiêu cực, có thể gặp phải những trục trặc như lỡ chuyến tàu hoặc xe, khó khăn trong việc mở đường cho sự thịnh vượng, mất mát trên đường đi và không thuận lợi. Đề nghị tránh việc khởi hành xa trong thời gian này.

Theo quan niệm dân gian, đây là ngày sát chủ ứng với các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi thì sẽ trăm sự kỵ. Tuy nhiên, các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi vẫn có thể đi lễ chùa cầu bình an, du xuân, chúc Tết gần hoặc làm từ thiện. Còn các tuổi khác như Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu tiến hành được mọi việc.

Các tuổi Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tỵ, Kỷ Tỵ xung với ngày, nên hạn chế xuất hành xa để tránh gặp chuyện bất lợi.

Những việc nên làm vào ngày mùng 2 Tết Nguyên đán 

Chúc Tết bên ngoại

Thăm gia đình ở nhà ngoại là một trong những phong tục không thể thiếu trong ngày mùng 2 Tết. Bởi lẽ ngày xưa dân gian thường có câu “mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy”. Câu nói này thể hiện phần nào nét đẹp truyền thống văn hóa của người Việt Nam, ngụ ý rằng ngày mùng 2 sẽ là ngày của nhà ngoại.

Vào ngày mùng 2 Tết ở nhà ngoại, cả nhà sẽ đoàn tụ, quây quần bên nhau. Cùng ăn cơm, trò chuyện và trao nhau những lời chúc đầu năm mới thật may mắn và bình an.

Xuất hành lấy may


Theo quan niệm dân gian, việc xuất hành lấy may là một phong tục ngày Tết vô cùng quan trọng. Vào ngày này, bạn có thể chọn xuất hành theo một hướng, giờ và phương tiện di chuyển để ra khỏi nhà. Ý nghĩa của việc xuất hành lấy may là cầu cho năm mới mọi thứ đều thuận lợi, gặp được nhiều may mắn, nhiều điều tốt lành cả năm.

Cúng bái tổ tiên, thần linh


Cúng bái tổ tiên, thần linh cũng là một phong tục quan trọng trong những ngày đầu năm mới. Theo phong tục từ xưa đến nay, việc cúng bái tổ tiên, thần linh từ tối đêm Giao thừa đến 3 ngày Tết chính mùng 1, mùng 2, mùng 3 là không thể thiếu. Bởi theo phong tục của người Việt Nam, trong mỗi gia đình đều có một bàn thờ tổ tiên, ông bà.

Đây là một việc làm thể hiện sự biết ơn, kính trọng đối với tổ tiên, thần linh, mong cầu một năm mới bình an với gia đình. Vào những ngày này, các gia đình đều phải thắp hương để mời ông bà, tổ tiên, người thân đã mất về dùng cơm, vui Tết cùng với gia đình.

Đi lễ chùa


Vào những ngày đầu năm mọi người thường đi chùa với mong muốn cầu cho một năm mới may mắn, bình an.

le-chua.jpg
Lễ chùa đầu năm, nét đẹp văn hóa của người Việt

Đến lễ chùa vào ngày mùng 2 Tết là một cách hay để bạn có thể thành tâm gửi đến các vị Phật, Thần những lời cầu nguyện cho một năm mới an lành. Mọi người đều đi lễ chùa để tỏ tấm lòng thành kính của mình đối với Đức Phật, tổ tiên và thần linh. Đến đây, bạn sẽ có được những phút giây yên bình sau một thời gian dài bộn bề với công việc, lo toan thường nhật.

Đi chơi du xuân


Bên cạnh những việc làm theo nếp văn hóa truyền thống xưa, bạn cũng có thể dành thời đi chơi du xuân cùng anh chị em, bạn bè, người thân. Đây cũng là cách để mọi người được tụ họp gần bên nhau, vừa có thời gian vui chơi cùng nhau. Trao cho nhau những lời chúc khởi đầu cho một năm mới nhiều may mắn, tốt đẹp.

Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Minh Châu