Công nhân may tại Cà Mau nhập viện do thức ăn có vi sinh vật gây bệnh

Y tế - Ngày đăng : 05:53, 08/08/2024

Nhiều công nhân Công ty may Hoàng Tâm nhập viện sau khi ăn trưa là do ngộ độc thực phẩm. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy mẫu thực phẩm nhiễm vi sinh vật gây bệnh.

Ngày 7/8, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, đã có kết quả kiểm nghiệm từ Viện Y tế công cộng TPHCM vụ nhóm công nhân Công ty may Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau) nhập viện sau buổi ăn trưa nghi do ngộ độc thực phẩm.

cong-ty-may.jpg
Công ty may Hoàng Tâm (TP Cà Mau).

Theo kết quả, mẫu thực phẩm mà công nhân Công ty may Hoàng Tâm ăn trưa có nhiễm vi sinh vật gây bệnh. Ngoài ra, mẫu nước uống trực tiếp và nước dùng chế biến thực phẩm lấy tại Công ty may Hoàng Tâm cũng có một số chỉ tiêu vượt quy định.

Sau khi xác định nguyên nhân ngộ độc là do ăn thực phẩm nhiễm vi sinh vật gây bệnh, Sở Y tế sẽ kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau xử phạt doanh nghiệp theo quy định.

Trước đó, vào trưa 24/7, hơn 400 công nhân Công ty may Hoàng Tâm ra nhà ăn tập thể của công ty để ăn trưa. Đến khoảng 12h30, 15 người có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy,…

Trong đó, 7 người có triệu chứng nhẹ nên đến phòng Y tế của công ty lấy thuốc uống và được cho về nhà nghỉ ngơi. 8 người còn lại được công ty đưa nhập viện và điều trị tại Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa Cà Mau, nghi do ngộ độc thực phẩm. Ngành Y tế tỉnh Cà Mau sau đó vào cuộc, lấy mẫu thức ăn, mẫu nước để làm rõ.

Hoàng Thơ