6 tháng đầu năm 2025, Thanh Hóa thu ngân sách gần 30.000 tỉ đồng, đứng thứ 9 cả nước
Tin trong nước - Ngày đăng : 18:22, 11/07/2025
6 tháng đầu năm 2025, Thanh Hóa thu ngân sách gần 30.000 tỉ đồng, đứng thứ 9 cả nước
Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh Thanh Hóa thu ngân sách đạt gần 30.000 tỉ đồng, huy động đầu tư trên 67.934 tỉ đồng, tạo việc làm cho trên 30 ngàn lao động.
Chiều 10/7, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2025.
Theo đó, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa thông tin, tính đến ngày 30/6, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đạt 29.789 tỷ đồng, đứng thứ 9 cả nước, trong đó thu nội địa 19.086 tỷ đồng và thu từ hoạt động xuất nhập khẩu 10.465 tỷ đồng.
Tổng chi cân đối ngân sách địa phương ước đạt 23.889 tỷ đồng, bên cạnh đó UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã trình cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung các quy định về tài chính, ngân sách phục vụ hoạt động của chính quyền địa phương hai cấp.
Phát biểu tại hội nghị, ông Đầu Thanh Tùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng, trong bối cảnh chung khó khăn nhưng Thanh Hóa đã đạt được những kết quả khả quan về thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2025.
Đây cũng là con số đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay khi chỉ trong 6 tháng đầu năm thu ngân sách nhà nước Thanh Hóa là 29.789 tỷ đồng.

Cũng theo ông Tùng về mục tiêu tăng trưởng cả năm 2025 của tỉnh Thanh Hóa là 11% trở lên, trong khi đó thu ngân sách nhà nước năm 2025 dự kiến đạt khoảng 45.492 tỷ đồng.
Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí cũng được thông tin về những định hướng, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa trong 6 tháng cuối năm 2025.
Trên cơ sở nội dung thông tin tại buổi họp báo cũng như qua nắm bắt từ thực tiễn, đại diện các cơ quan báo chí đã phản ánh đến lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương của tỉnh nhiều vấn đề phát sinh ở cơ sở cần giải quyết. Đồng thời, đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh làm rõ một số nội dung được dư luận quan tâm hiện nay, như vụ việc người phụ nữ tử vong tại phòng khám tư nhân trên địa bàn phường Đông Vệ (nay là phường Hạc Thành); tình trạng các tiểu thương, hộ kinh doanh đóng cửa, kinh doanh cầm chừng; kế hoạch giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn tỉnh; việc sắp xếp, tổ chức vận hành tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, đặc biệt là việc sắp xếp, sử dụng tài sản công, bố trí cán bộ, công chức dôi dư, đầu tư hệ thống hạ tầng cơ sở, công nghệ thông tin; hoạt động quản lý khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh; biện pháp quản lý, đấu tranh với các đối tượng cộm cán trong thời gian tới; việc bố trí cán bộ công an cấp xã...

Đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan đã trực trực tiếp trả lời, làm rõ các vấn đề được các cơ quan báo chí, dư luận quan tâm.
Phát biểu tại buổi họp báo, các đồng chí Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận tinh thần, trách nhiệm của các phóng viên, cơ quan báo chí trong việc bám sát thực tiễn đời sống, thông tin, tuyên truyền kịp thời, đậm nét các sự kiện chính trị của tỉnh đến đông đảo các tầng lớp Nhân dân. Qua đó, tạo sự lan tỏa, khích lệ, cỗ vũ, động viên các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là việc sắp xếp, vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đào Xuân Yên đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, tập trung tuyên truyền kết quả sáp nhập xã, phường và hoạt động của các xã phường trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền về kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp; về thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, các dự án trọng điểm, các phong trào thi đua yêu nước...
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, chia sẻ, phản ánh kịp thời, toàn diện đời sống kinh tế - xã hội, góp phần cùng với tỉnh hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2025.
Đối với các sở, ngành, địa phương, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ được giao; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền; sớm giải quyết các vấn đề báo chí phản ánh.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhanh chóng hoàn thiện, ban hành danh sách người phát ngôn của các cơ quan, đơn vị, địa phương; đồng thời tăng cường quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh.