Lở đất do mưa lớn ở Indonesia khiến hàng chục người thương vong
Tin Quốc tế - Ngày đăng : 12:12, 14/11/2025
Lở đất do mưa lớn ở Indonesia khiến hàng chục người thương vong
Một trận lở đất do mưa lớn tại huyện Cilacap, Trung Java (Indonesia) đã chôn vùi nhiều ngôi nhà, làm 2 người thiệt mạng và 21 người vẫn mất tích. Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm và sơ tán, đồng thời cảnh báo người dân tránh các khu vực nguy hiểm.
Một trận lở đất đã xảy ra tại huyện Cilacap, Trung Java 9 (Indonesia) vào tối 13/11 sau khi mưa lớn gây ngập lụt khu vực, chôn vùi nhiều ngôi nhà và khiến hàng chục người thương vong. Vụ lở đất khiến 2 người thiệt mạng, 5 người được cứu sống an toàn, trong khi 21 người khác vẫn đang mất tích.

Sáng nay, đội cứu hộ tiếp tục tiến hành các hoạt động sơ tán và tìm kiếm, chia thành 5 khu vực, tập trung tại những nơi được cho là nơi các nạn nhân bị chôn vùi trong đống đổ nát.
Theo ông Priyo Prayudha Utama, Điều phối viên hiện trường (OSC) của hoạt động tìm kiếm cứu nạn, công tác tìm kiếm được thực hiện bằng thiết bị hạng nặng kết hợp với phương pháp thủ công để tiếp cận các khu vực địa hình dốc, nơi mặt đất vẫn đang chuyển động. Ông Utama khẳng định hoạt động tìm kiếm sẽ được tiến hành liên tục cho đến khi tất cả nạn nhân được tìm thấy.
Nguyên nhân lở đất được xác định do mưa lớn kéo dài từ cuối tuần trước tại khu vực. Chính quyền địa phương yêu cầu huy động đầy đủ các thiết bị và vật dụng cần thiết để tạo thuận lợi cho quá trình tìm kiếm, đồng thời kêu gọi người dân cảnh giác, di chuyển ngay khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là các điểm xuất hiện vết nứt trên mặt đất vẫn đang được theo dõi chặt chẽ.
