Tháng Năm thiêng liêng trên quê hương Bác Hồ
Tin trong nước - Ngày đăng : 16:41, 19/05/2026
Tháng Năm thiêng liêng trên quê hương Bác Hồ
Trong sắc nắng dịu nhẹ của những ngày tháng Năm lịch sử, dòng người từ khắp mọi miền Tổ quốc lặng lẽ tìm về Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, quê hương của Hồ Chí Minh để dâng nén tâm hương tưởng nhớ vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc nhân kỷ niệm 136 năm ngày sinh của Người.
Từ sáng sớm, con đường dẫn vào làng Sen và làng Hoàng Trù đã đông kín người. Trong không khí trang nghiêm, từng đoàn người lặng lẽ bước qua hàng tre xanh, qua mái nhà tranh đơn sơ năm nào để vào dâng hoa, dâng hương trước anh linh của Bác.
.jpg)
Có những mái đầu bạc trắng của các cựu chiến binh đã nhiều năm liền trở về quê Bác mỗi dịp sinh nhật Người. Có những em học sinh lần đầu được đặt chân đến nơi đã sinh ra Danh nhân văn hóa thế giới, ánh mắt trong veo đầy xúc động khi nghe hướng dẫn viên kể về tuổi thơ gian khó của Bác Hồ. Tất cả đều chung một niềm thành kính và biết ơn sâu nặng đối với vị Cha già dân tộc.
.jpg)
Giữa dòng người đông đúc, hình ảnh những đóa sen hồng được nâng niu trên tay như biểu tượng của lòng tri ân và sự thanh khiết. Tiếng loa phát thanh vang lên những ca khúc về Bác hòa cùng tiếng gió lao xao trên hàng cau trước ngõ khiến không gian quê Người càng thêm thiêng liêng, lắng đọng.

Tháng Năm về trên quê hương Kim Liên không chỉ gợi nhắc ký ức về cuộc đời giản dị mà vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn cho thấy sự đổi thay từng ngày của vùng quê cách mạng. Những con đường rộng mở, những cánh đồng xanh mướt, những đầm sen ngát hương đang góp phần làm nên diện mạo mới cho quê Bác hôm nay, một miền quê giàu truyền thống nhưng đang vươn mình mạnh mẽ.
Một số hình ảnh sáng ngày 19/5 tại Khu du lịch quốc gia Kim Liên:




Dẫu thời gian đi qua, Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên vẫn là nơi hội tụ của lòng dân, nơi mỗi người Việt Nam tìm về để thêm một lần nhắc nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tự nhủ sống xứng đáng hơn với những điều Người hằng mong mỏi.
