Festival nghệ thuật sắp đặt môi trường biển Hội An 2022

Bảo vệ môi trường - Ngày đăng : 16:00, 24/12/2022

Festival là sân chơi thú vị vào dịp cuối năm, giúp gắn kết cộng đồng doanh nghiệp du lịch, cộng đồng địa phương với du khách gần xa, trong đó có cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hội An.

Tại làng chài Tân Thành phường Cẩm An, TP.Hội An, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam phối hợp Sở VH-TT&DL khai mạc Festival nghệ thuật sắp đặt môi trường biển Hội An 2022.

hoi-an.jpeg
Festival nghệ thuật sắp đặt môi trường biển Hội An 2022 khuyến khích du khách sử dụng các sản phẩm tái chế.

Festival dưới sự bảo trợ của Văn phòng UNESCO tại Hà Nội và sự thực hiện của Hợp tác xã Du lịch làng chài Tân Thành. Tham dự chương trình có hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị lữ hành trên toàn quốc.

Đây là lễ hội ý nghĩa dịp cuối năm, giúp gắn kết cộng đồng doanh nghiệp du lịch, cộng đồng địa phương với du khách. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần du lịch xanh Quảng Nam hưởng ứng lễ bế mạc Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022.

Festival là sân chơi thú vị vào dịp cuối năm, giúp gắn kết cộng đồng doanh nghiệp du lịch, cộng đồng địa phương với khách du lịch gần xa, trong đó có cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hội An. Các hoạt động chính trong Festival gồm: Nghệ thuật sắp đặt môi trường biển với các tác phẩm được làm từ các đồ vật phế thải sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và khó tiêu hủy, dễ gây ảnh hưởng đến môi trường biển như vỏ lon nước ngọt, chai nhựa, đồ dùng ngư lưới cụ và rác thải sinh hoạt.

Điểm nhấn của Festival là 18 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt hình thành nên “Con đường nghệ thuật môi trường biển” có ý nghĩa giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc gìn giữ môi trường biển.

Festival còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố, chợ phiên du lịch Tân Thành, liên hoan ẩm thực địa phương và quốc tế. Thông qua các hoạt động này, cộng đồng địa phương, các tổ chức bảo vệ môi trường và khách du lịch ký cam kết bảo vệ môi trường biển, giảm thiểu sự tác động của sinh hoạt hằng ngày đến với biển. Đây cũng là tiền đề để Hội An sớm thực hiện mong muốn được tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO.

Tại festival này, chúng ta đang được truyền cảm hứng về phát triển bền vững bởi tài năng của các nghệ sĩ, nhà sáng tạo và chính người dân.

Tại festival sẽ có 100 gian hàng đặc sản địa phương và quốc tế phục vụ du khách. Festival kéo dài đến ngày 24/12.

Mai Lan