Bài viết ko liên quan Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Bài viết ko liên quan

Bài viết ko liên quan

Bảo vệ: Hai Bà Trưng (Hà Nội): Siết chặt công tác quản lý môi trường trong các dự án xây dựng trên địa bàn

Không chỉ tồn tại hàng loạt các vấn đề liên quan đến việc chấp hành Luật bảo vệ môi trường, chủ đầu tư tòa nhà HDI Tower – 55 Lê Đại Hành còn tự ý thay đổi công năng sử dụng văn phòng biến thành trường học dẫn đến không phù hợp với hồ sơ thẩm duyệt thiết kế PCCC và Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan chức năng phê duyệt.

Bảo vệ: Bắc Ninh: Sở TN&MT góp ý sửa đổi Luật bảo vệ môi trường

- Không những thi công gây ô nhiễm môi trường tra tấn người dân trong nhiều tháng qua, chủ đầu tư còn coi thường pháp luật khi bỏ qua hàng loạt những quy định của Luật Bảo vệ môi trường, Luật tài nguyên nước… trước sự “làm ngơ”, “tạo điều kiện” của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh. Bên cạnh đó, việc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh đã thẩm duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường cấp cho Dự án đang có nhiều dấu hiệu không đúng quy định của pháp luật.

bài demo

test thử bài demo

Bảo vệ: Bắc Ninh: Tập đoàn DABACO triển khai hàng loạt dự án BĐS tại Bắc Ninh

Không thực hiện bất kỳ các quy định nào liên quan đến việc chấp hành Luật Bảo vệ môi trường, đấu nối đường và sử dụng tạm thời vỉa hè trái phép. Đó là những vi phạm đã và đang hiện hữu tại dự án Lotus Central suốt một thời gian dài nhưng điều lạ lại không hề vấp phải sự vào cuộc kiểm tra, xử lý của bất kì cơ quan chức năng nào của tỉnh Bắc Ninh.

Đà Nẵng: Một bộ phận người dân vẫn chủ quan trước dịch bệnh

Trong khi TP Đà Nẵng đang huy động mọi nguồn lực gồng mình để chống chọi với dịch bệnh thì một số cá nhân vẫn bất chấp lệnh giãn cách xã hội

Bảo vệ: Hai Bà Trưng (Hà Nội): Nhiều công trình bỏ ngỏ quy định trong việc thực hiện Luật bảo vệ môi trường

- Dự án HDI Tower - 55 Lê Đại Hành đã hoàn thiện và cho dân về ở từ nhiều tháng nay. Tuy nhiên, những quy định về việc thực hiện các quy định của Luật bảo vệ môi trường đang được chủ đầu tư coi thường và bỏ ngỏ. Nguy hiểm hơn cả, việc chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng sử dụng từ văn phòng cho thuê trở thành trường Mầm non Quốc tế không đúng với hồ sơ thẩm duyệt thiết kế PCCC và Báo cáo đánh giá tác động môi trường.

[Infographics] Đề xuất mới về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt

Phương án 1, cơ cấu biểu giá bán lẻ điện cho mục đích sinh hoạt 5 bậc; phương án 2 khách hàng được lựa chọn biểu giá bán lẻ điện cho mục đích sinh hoạt 5 bậc hoặc giá bán lẻ điện một giá.

Bảo vệ: Cầu Giấy (Hà Nội): Dự án xây dựng Tòa nhà Lạc Long Quân thi công gây ô nhiễm môi trường, nhà thầu đang “coi thường” pháp luật?

- Nhiều tháng nay, các hộ dân đang sinh sống cạnh Dự án xây dựng Toà nhà có địa chỉ tại 89 đường Lạc Long Quân luôn phải sống trong cảnh ô nhiễm bụi bặm bủa vây và tiếng ồn đinh tai nhức óc do quá trình thi công xây dựng Dự án gây nên. Ngoài ra, chủ đầu tư và nhà thầu thi công còn ngang nhiên khai thác nước ngầm để phục vụ cho việc xây dựng dự án mà không bị chính quyền phường Nghĩa Đô và UBND quận Cầu Giấy vào cuộc xử lý.

ádf

asdfasdf ádfsadfsdf

Bảo vệ: Nam Từ Liêm (Hà Nội): Sẽ quyết liệt xử lý tình trạng xây dựng sai phép

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Tập đoàn MIK ngang nhiên “biến tướng” hàng nghìn m2 đất dự án xây dựng làm nhà mẫu, chính quyền có đang tiếp tay? - Tập đoàn MIK Group đã ngang nhiên “biến tướng” hàng nghìn m2 đất để kinh doanh và xây nhà mẫu trái phép, không biện pháp...

Thuốc Avifavir do Nga điều chế sẽ được phân phối tới Mỹ Latinh

Các nước Mỹ Latinh, vốn có tỷ lệ người nhiễm COVID-19 cao, sẽ là những nước đầu tiên nhận được thuốc Avifavir Nga điều chế để điều trị bệnh.

Bảo vệ: Thủy Nguyên (Hải Phòng): Chú trọng công tác bảo vệ môi trường

- Mặc dù, đi vào hoạt động được hơn 1 năm, nhưng cũng từng đó thời gian người dân thôn 1, thôn 2 xã Kiền Bái và người lao động liền kề công ty Tân Thuận Phong tại Lô CN4 – KCN Nam Cầu Kiền, xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, Tp. Hải Phòng luôn phải hứng chịu những làn khói đen kịt, mùi khét lẹt từ công ty thải ra.

Bảo vệ: Hoàn Kiếm (Hà Nội): sẽ xử lý nghiêm công trình thi công gây ô nhiễm môi trường

  Hoàn Kiếm (Hà Nội) - Bài 1: Dự án xây dựng Trụ sở làm việc Điện ảnh Quân đội nhân dân thi công gây ô nhiễm môi trường, chính quyền ở đâu? - Nhiều tháng nay, các hộ dân đang sinh sống tại dãy nhà số 16 Phùng Hưng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm,...

Quận Long Biên – Hà Nội: Nhiều sai phạm về môi trường, ATLĐ trong thi công xây dựng trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng

Gần nửa năm qua, nhiều hộ dân đang sinh sống tại ngõ 103/20 đường Lý Sơn, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội đang ngày đêm chịu đựng hậu quả nặng nề do ô nhiễm môi trường, bụi bặm, âm thanh chói tai trong quá trình xây dựng dự án Đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Công nghiệp quốc phòng gây ra

Vĩnh Phúc: Điều máy xúc mở đường, thu dọn 700 tấn rác thải độc hại

Chiều 4/6, lực lượng chức năng huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc thuê máy xúc dọn đường lấy lối ra vào để thuê đơn vị thu gom, xử lý triệu màn hình tivi

Bảo vệ: Hà Nội: UBND quận Cầu Giấy sẽ xử lý nghiêm các công trình sai phạm?

- Mặc dù, Dự án Luxury Park Views do Công ty Cổ phần Phan Nguyễn làm chủ đầu tư chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu nhưng chủ đầu tư đã đưa công trình, hạng mục công trình vào sử dụng và cho dân về ở, coi thường pháp luật. Sai phạm...

Sếu đầu đỏ bỏ miền Tây

Đàn sếu đầu đỏ về Kiên Giang, Đồng Tháp từ vài trăm đến hơn 1.000 con, khoảng 20 năm trước, nay chỉ vài cá thể ghé qua, thậm chí không đáp xuống.

Anh chi thêm 84 triệu bảng đầu tư nghiên cứu sản xuất hàng loạt vaccine COVID-19

Chính phủ Anh đã quyết định chi thêm 84 triệu bảng (102 triệu USD) để đẩy nhanh các nỗ lực thử nghiệm và sản xuất hàng loạt vaccine COVID-19.

Đề xuất chưa cho nhập cảnh khách du lịch quốc tế phòng chống dịch COVID-19

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 cho biết, cần tiếp tục thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh vào Việt Nam qua các cửa khẩu; chưa cho nhập cảnh khách du lịch quốc tế.

Hà Nội: Siết chặt xử lý người vi phạm quy định chống dịch

UBND TP Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng xử lý nghiêm hành vi không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch và xử lý hình sự đối với hành vi có dấu hiệu phạm tội.

Phúc Thọ (Hà Nội): Xưởng gỗ ép Nhàn Văn hoạt động trái phép, gây ô nhiễm môi trường

Liên tục xả khí thải đen kịt, mùi khét lẹt. Trước sự việc này, người dân đã nhiều lần kiến nghị tới chính quyền xã Thanh Đa và huyện Phúc Thọ về xưởng gỗ ép công nghiệp Nhàn Văn hoạt động gây ô nhiễm môi trường, nhưng đến nay không được quan tâm giải quyết, khiến người dân vô cùng bức xúc

Đông Anh, Tp. Hà Nội: Bến bãi tập kết VLXD, trạm trộn bê tông hoạt động không phép, gây ô nhiễm môi trường, vì sao không bị xử lý dứt điểm?

- Nằm trên khu vực đất nông nghiệp, không được cấp phép hoạt động và đã bị yêu cầu giải tỏa, di dời dừng nhiều lần...thế nhưng trạm trộn bê tông Chèm và bến bãi tập kết vật liệu xây dựng của công ty Diệp Trang vẫn vô tư hoạt động ngày đêm gây ô nhiễm môi trường khiến người dân vô cùng bức xúc.

Bảo vệ: Gia Lâm (Hà Nội): Sẽ kiểm tra xử lý trạm trộn bê tông và bãi tập kết VLXD gây ô nhiễm môi trường

  Gia Lâm (Hà Nội): Bất chấp quy định của pháp luật, Công ty TNHH Nam Sơn ngang nhiên lắp đặt trạm trộn, hoạt động gây ô nhiễm môi trường - Thời gian gần đây, người dân sống tại thôn Đông Dư Thượng và thôn Đông Dư Hạ xã Đông Dư, huyện Gia Lâm (Hà Nội)...

Hà Nội: Học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 9/3, các cấp còn lại nghỉ đến hết 15/3

UBND TP.Hà Nội vừa đồng ý trước đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội cho bậc mầm non, tiểu học, THCS tạm nghỉ đến hết 15/3. Bậc THPT đi học trở lại từ 9/3.

Đồng bằng sông Cửu Long: Hạn chế thấp nhất thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp vì hạn mặn

Các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, hạn chế hạn mặn xâm nhập