Bình Thuận phát động Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018

(Moitruong.net.vn) – Sáng 31/3, tại bãi biển Đồi Dương – Thương Chánh (thuộc phường Hưng Long, Phan Thiết), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận đã tổ chức buổi lễ phát động Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau lễ phát động mọi người cùng thu gom rác tại bãi biển Đồi Dương – Thương Chánh

Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đã và đang là vấn đề báo động, làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, làm gia tăng bệnh dịch và đặc biệt là tạo ra những diễn biến bất thường của thời tiết. Một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường biển hiện nay là do việc xả rác thiếu ý thức của con người. Theo đó, thông điệp của hoạt động có ý nghĩa thiết thực để nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Sau buổi lễ, gần 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng biên phòng tỉnh và đoàn viên thanh niên đã tiến hành ra quân thu gom rác thải tại bãi biển Đồi Dương – Thương Chánh; diễu hành tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; bóc, xóa áp phích quảng cáo dán, vẽ trên các cột điện tại tuyến đường Lê Lợi.

Ngoài ra, tại buổi lễ, nhân dịp này Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Định cũng đã trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc và 20 áo phao cho ngư dân.

Được biết, Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm tình nguyện Quốc gia, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam) phối hợp tổ chức. Chiến dịch được chính thức phát động tại 28 tỉnh, thành phố ven biển của cả nước từ tháng 6/2016 đến 6/2019.

Ngọc Ngọc