Cận cảnh máy biến không khí thành nước tinh khiết của Israel tặng thành phố Hà Nội

– Nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel, công ty Watergen của Israel đã tặng UBND TP Hà Nội hai chiếc máy lọc nước từ không khí.

>>>Thiệt hại do thiên tai ước tính hơn 8,8 nghìn tỷ đồng trong 10 tháng năm 2018

>>>Hà Tĩnh: Bài 2 – Cơ quan chức năng và nhân dân đề nghị di chuyển Dự án Nhà máy xử lý rác thải huyện Đức Thọ đến địa điểm khác

Máy lọc nước từ không khí do một công ty của Israel tặng thành phố Hà Nội, một trong hai chiếc đã được lắp đặt tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, cạnh Hồ Gươm. Ngoài việc sản xuất nước từ không khí, máy còn giúp giảm độ ẩm, làm sạch không khí phù hợp với thời tiết nóng ẩm của Việt Nam.

Một trong hai chiếc đã được lắp đặt tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, bên cạnh Hồ Gươm.

Máy lọc nước sạch từ không khí là một trong những sản phẩm tân tiến, sử dụng các công nghệ cao. Máy có thể hoạt động 24/7, du khách đến với Hà Nội sẽ thấy thuận tiện hơn với nguồn nước miễn phí này.

Máy sử dụng nguồn điện 3 pha, tiêu thụ điện năng 5.6 Kw/h, trọng lượng 800 kg. Máy có dung tích 200 lít và mỗi ngày lọc trung bình 700 lít nước tinh khiết, máy có 2 chế độ nước nóng và nước lạnh. Độ tinh khiết của nước đạt được nhờ bộ xử lý lọc cặn, khoáng hóa than hoạt tính và xử lý vi sinh nhờ đèn tia UV, đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra.

Máy lọc nước sạch từ không khí là một trong những sản phẩm công nghệ cao độc đáo và tối tân của Isareal được trưng bày tại Hà Nội biểu trưng cho tình hữu nghị, mối liên kết bền chặt giữa Isareal với Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Với những kinh nghiệm quí của mình, Israel đã cử chuyên gia sang chuyển giao công nghệ, thiết lập các trại nông nghiệp mẫu tại Hà Nội… Một số dự án hợp tác nông nghiệp (trồng hoa, rau, cây ăn quả, chăn nuôi bò sữa) sử dụng công nghệ của Israel tại Hà Nội đã đạt được những kết quả bước đầu và đang phát huy hiệu quả.

Từ mối quan hệ hiện có, thời gian tới, thành phố Hà Nội mong muốn đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác, giao lưu trong các lĩnh vực truyền thống giữa Hà Nội và Israel như nông nghiệp công nghệ cao, viễn thông, khoa học kỹ thuật, vận tải biển và tài chính, công nghiệp, sản xuất đồ gia dụng, hợp tác về tưới tiêu và trồng bông, chăn nuôi và chế biến, nuôi trồng thủy sản, cũng như chia sẻ kinh nghiệm quản lý và công nghệ xử lý môi trường tại các khu công nghiệp và đô thị.

B.T (t/h)