Cover Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Cover

Xử lý rác thải phát sinh do dịch COVID-19 – Bài 2: Những hiểm họa với sức khỏe và môi trường

Từ ngày 27/4 đến nay, số ca mắc COVID-19 trong nước khá cao, tình trạng chất thải phát sinh do dịch bệnh tăng mạnh. Điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe và tính mạng của con người, mà còn là nguyên nhân hình thành những hệ lụy về môi trường nếu không được xử lý kịp thời.

TP Hồ Chí Minh: Hai địa phương đầu tiên công bố kiểm soát được dịch Covid-19

Ngày 2/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 7 và huyện Củ Chi (TP HCM) tổ chức lễ công bố kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn quận.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu đã kính cẩn dâng nén hương thơm, tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hào khí Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9!

Kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 là dịp chúng ta ôn lại những bài học kinh nghiệm quý báu và phát huy hào khí của sự kiện đó, để đưa đất nước tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, thực hiện thắng lợi mục tiêu của Đảng: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 82

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 82 có những nội dung đáng chú ý sau:

Góc nhìn tuần qua: “Nghĩa tình quân dân giữa tâm dịch”

Hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” đang chung sức cùng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch thể hiện trách nhiệm và bản chất tốt đẹp của quân đội ta

Hà Tĩnh: Ngang nhiên khai thác khoáng sản trái phép nơi thượng nguồn sông Rác

- Tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tại xã Kỳ Tây (huyện Kỳ Anh) đang diễn ra rầm rộ giữa thanh thiên bạch nhật. Trong quá trình vận chuyển các phương tiện gây ô nhiễm môi trường khiến người dân nơi đây hết sức bất bình.

Góc nhìn tuần qua: “Chung sức, đồng lòng vượt qua đại dịch”

Những ngày gian khó chống dịch cũng là lúc tinh thần đoàn kết được đẩy lên cao nhất. Từ lực lượng tuyến đầu đến “hậu phương” đều chung ý chí, niềm tin quyết thắng. Người người đều vì lợi ích chung, nghĩa tình đùm bọc, sẻ chia cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 81

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 81 có những nội dung đáng chú ý sau:

Góc nhìn tuần qua: “Cuộc sống thời Covid-19”

- Những khó khăn trong việc đi lại, mọi hoạt động, sinh hoạt hằng ngày cũng bị thay đổi do phải thực hiện giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, nhưng chúng ta phải cố gắng để đẩy lùi đại dịch này

Góc nhìn Tuần qua: “Tình người trong tâm dịch”

Có lẽ trong những ngày thực hiện giãn cách vừa qua, chúng ta đã nhìn nhận được nhiều điều, đó là tình người trong tâm dịch, là sự đoàn kết, đồng lòng chống dịch, ai cũng mong muốn dịch bệnh mau qua đi để cuộc sống bình thường sớm quay trở lại.

Góc nhìn Tuần qua: “Chống dịch như chống giặc”

Việc làm góp sức chống dịch của từng người cũng là sự đồng lòng chung tay vì sức khỏe của cộng đồng, vì một Việt Nam an toàn, phát triển.

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 80

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 80 có những nội dung đáng chú ý sau: Tình hình dịch covid 19

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn dân đồng lòng chống dịch COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Góc nhìn Tuần qua: Khi “thói quen” và “ý thức” bị đánh đồng

Khi cả hệ thống chính trị đang gồng mình chống dịch, với mong muốn dịch bệnh qua đi để cuộc sống trở lại bình thường. Tuy nhiên vẫn có những người lại cho rằng vì bí bách, vì do thói quen mà đã và đang làm gánh nặng cho cả hệ thống chống dịch.

Hoàn thổ sau khai thác khoáng sản tại Việt Nam (Bài 2): Hệ lụy dai dẳng để lại

Việc khai thác khoáng sản xong rồi bỏ đó, hoặc khắc phục qua loa gây ra nhiều hệ lụy. Những quả đồi bị ngoạm sâu nham nhở, nhiều diện tích đất nông nghiệp, đất trồng rừng không thể sử dụng... hiểm nguy từ các mỏ sau khai thác lại tạo thành các “bẫy” người dân khiến nhiều câu chuyện đau lòng vẫn còn dai dẳng mãi.

Hoàn thổ sau khai thác khoáng sản tại Việt Nam (Bài 1): Doanh nghiệp thực hiện kiểu đối phó

Theo quy định, sau khi hoàn thành, hết hạn khai khoáng, doanh nghiệp phải tiến hành cải tạo, phục hồi môi trường đưa mỏ trở lại an toàn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đại biểu Quốc hội cần hết lòng vì nước, vì dân, phụng sự Tổ quốc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh các đại biểu Quốc hội cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì nước, vì dân, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, nâng cao trình độ về mọi mặt, gần gũi và lắng nghe ý kiến của nhân dân, thực hiện và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà cử tri và nhân dân giao phó.

Góc nhìn Tuần qua: Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm dập dịch

15 ngày thực hiện giãn cách xã hội được coi là “thời gian vàng” để TP Hồ Chí Minh tận dụng thần tốc truy vết, cách ly, xét nghiệm, cắt đứt các chuỗi lây nhiễm với một tinh thần “quyết tâm và quyết tâm”. 

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 79

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 79 có những nội dung đáng chú ý sau:

Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản

Chiều ngày 14/7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Góc nhìn Tuần qua: “Hòn ngọc Viễn Đông” vững vàng vượt qua đại dịch COVID-19

TP Hồ Chí Minh đang trải qua đợt dịch rất phức tạp, khó khăn là thế, nhưng với mỗi người dân Sài Gòn nói riêng, và người dân cả nước nói chung luôn có một niền tin mãnh liệt về một "Sài Gòn kiên cường" vượt qua đại dịch.

Không có phương án cải tạo, phục hồi môi trường sẽ bị phạt đến 200 triệu đồng

Từ ngày 10/7, Nghị định số 55/2021/NĐ-CP ban hành ngày 24/05/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 3 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành TƯ Đảng khóa XIII đã thành công rất tốt đẹp. Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng để sớm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII

Hà Nội: Dự án Thùng rác công nghệ có ý nghĩa tốt trong công tác BVMT

Ông Nguyễn Quang Huân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho rằng "Thùng rác công nghệ" kết hợp quảng cáo đang được Công ty CP Công nghệ xanh Goda triển khai trên các tuyến phố của TP Hà Nội có ý nghĩa tốt trong công tác BVMT