Cover Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Cover

Talkshow “Câu chuyện Ngày xanh”: Ca sĩ Phong Huy – Đưa niềm vui đến với khán giả

Phong Huy là một cái tên còn khá mới trên thị trường âm nhạc hiện nay. Bằng niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc từ nhỏ và bắt đầu theo đuổi con đường đường âm nhạc chính thức từ năm 2017.

[Góc nhìn tuần qua] Khép lại năm 2021 đầy biến động, hướng tới năm mới nhiều khởi sắc

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn và thách thức do ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu nói chung và Việt Nam của chúng ta nói riêng. Bên cạnh đó là các vấn đề về kinh tế, xã hội, việc làm từ thiện của các nghệ sĩ, các vụ án tham nhũng nghiêm trọng cũng được dư luận xã hội và người dân đặc biệt quan tâm.

Những sự kiện về môi trường tiêu biểu năm 2021

- Năm 2021, trong nước có nhiều sự kiện về môi trường đáng chú ý. Ban Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã lựa chọn 09 sự kiện môi trường nổi bật được người dân, cộng đồng xã hội đặc biệt qua tâm giới thiệu tới độc giả. 

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 90

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 90 có những nội dung đáng chú ý sau:

[Góc nhìn tuần qua] Bê bối về bộ kit test COVID-19 – Một cú đâm mạnh vào hệ thống phòng, chống dịch

Việc nâng khống giá bộ xét nghiệm COVID-19 của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á là rất nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm minh. Đại diện Bộ Y tế cho biết sẽ cương quyết phòng chống tiêu cực và tham những trong mua sắm, đấu thầu trang thiết bị, sinh phẩm y tế.

[Góc nhìn tuần qua] Cấm xe máy, thu phí ô tô nội đô – Cần giải pháp hiệu quả

Mới đây, UBND TP Hà Nội gửi tới Hội đồng Nhân dân TP tờ trình về Chương trình mục tiêu giảm ùn tắc, đảm bảo an toàn giao thông, giai đoạn 2021 - 2025. Theo tờ trình, việc cấm xe máy tại các quận dự kiến sẽ được triển khai sau năm 2025. Ngay sau khi thông tin được công bố, người dân và giới chuyên gia bày tỏ nhiều băn khoăn về tính khả thi của đề án.

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 89

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 89 có những nội dung đáng chú ý sau:

Góc nhìn tuần qua: Mở cửa trường học, làm thế nào để thích ứng an toàn?

Đưa học sinh trở lại trường học an toàn, hiệu quả đang là một trong những vấn đề được cả xã hội quan tâm trong giai đoạn bình thường mới hiện nay.

Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Sáng 8/12, tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 05 năm Ngày thành lập (8/12/2016- 8/12/2021). 

5 năm Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Ghi dấu vai trò giữ màu Xanh Việt Nam

05 năm kể từ ngày chính thức ra mắt, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống - Moitruong.net.vn đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về phương thức lẫn chất lượng thông tin để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả, khẳng định vai trò của mình và tiếp tục vững bước trên chặng đường tiếp theo.

Góc nhìn tuần qua: Không hoảng loạn trước biến thể mới Omicron

Việc phát hiện ra biến thể mới Omicron đã làm dấy lên lo ngại toàn cầu, khởi động làn sóng cấm hoặc hạn chế đi lại, cũng như tác động xấu đến thị trường tài chính khi các nhà đầu tư lo ngại rằng Omicron có thể ngăn chặn sự phục hồi toàn cầu. Tuy nhiên, biến thể này là một nguyên nhân đáng lo ngại chứ không phải một nguyên nhân để hoảng loạn.

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 88

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 88 có những nội dung đáng chú ý sau:

Góc nhìn tuần qua: Mở cửa trường học an toàn

Thời gian qua, xuất hiện tình trạng một số tỉnh thành mở cửa trường học nhưng lại phải đóng cửa vì liên quan đến ca nhiễm mới. Vậy nên, việc mở cửa trường học cần được tính toán, thực hiện cẩn trọng từng bước để đảm bảo an toàn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đấu tranh không khoan nhượng với cái xấu, cái ác, phi văn hóa

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, văn minh gắn liền với đấu tranh không khoan nhượng với cái xấu, cái ác, phi văn hóa, phản văn hóa.

Góc nhìn tuần qua: Đổi mới giáo dục, thích ứng an toàn với dịch bệnh

Gần 2 năm qua, dịch COVID - 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Giáo dục và đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch này, nhưng đây cũng là cú hích để chúng ta thay đổi tư duy quản lý, phát huy sự sáng tạo trong mỗi cá nhân, gia đình, nhà trường và toàn ngành giáo dục, nâng cao khả năng thích ứng với hoàn cảnh mới và là cơ hội thúc đẩy chuyển đổi số, đổi mới trong giáo dục.

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 87

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 87 có những nội dung đáng chú ý sau:

Góc nhìn tuần qua: Nguy cơ bùng phát dịch từ sự chủ quan

Mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch, nhưng thời gian qua tại nhiều địa phương đã ghi nhận các ca bệnh liên quan đến người trở về từ vùng dịch. Vì vây, chúng ta có thể thấy rằng nguy cơ bùng phát dịch rất lớn trong thời gian tới. Do đó, các địa phương phải nâng cao hơn mức độ cảnh giác với dịch.

Góc nhìn tuần qua: Tái khởi động du lịch và những cơ hội việc làm mới

Dịch bệnh dần được kiểm soát, các địa phương bảo đảm điều kiện an toàn sẽ từng bước mở cửa, phục hồi ngành du lịch. Để du lịch phát triển bền vững, các đơn vị cần có sự liên kết chặt chẽ, thích ứng để sống chung với dịch.

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 86 (số mới)

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 86 có những nội dung đáng chú ý sau:

TS Nguyễn Linh Ngọc: Cần nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong quản lý tài nguyên nước

TS. Nguyễn Linh Ngọc - Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho biết: Hiện tại có khoảng 1/3 số quốc gia trên thế giới bị thiếu nước và đến 2025 con số này sẽ là 2/3 với khoảng 35% dân số thế giới sẽ rơi vào tình cảnh thiếu nước nghiêm trọng.

Góc nhìn tuần qua: Nghị quyết 128 hướng tới bình thường mới

Dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài trong thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế, xã hội tại nước ta. Trước tình hình này, ngày 11/10/2021 Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, kịp thời có các giải pháp tích cực tháo gỡ khó khăn trước mắt.

Bài 11: Sai phạm tại tòa nhà Syrena Fraser Suites Hà Nội, Sở TNMT Hà Nội khẳng định Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phản ánh là có cơ sở

-  Tại văn bản số 7594/STNMT-CCBVMT của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phúc đáp Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống khẳng định những thông tin mà Tạp chí phản ánh về Dự án 51 Xuân Diệu do Công ty CP Syrena làm chủ đầu tư có nhiều biểu hiện vi phạm luật bảo vệ môi trường, tài nguyên nước là có cơ sở. 

Tây Hồ (Hà Nội) – Bài 10: Công ty Cổ phần Syrena (thuộc Tập đoàn BIM Group) đã bị xử phạt 365 triệu đồng vì vi phạm Luật Bảo vệ môi trường

Công ty Cổ phần Syrena (thuộc Tập đoàn BIM Group) đã bị xử phạt 365 triệu đồng với hành vi không có văn bản báo cáo cơ quan đã phê duyệt Đề án BVMT việc hoàn thành các biện pháp BVMT theo quy định (cụ thể hoàn thành xây dựng hệ thống XLNT công suất 250m3/ngày đêm đối với toàn nhà 24 tầng) trong năm 2016 theo văn bản số 5606/QĐ-XPVPHC.

Góc nhìn tuần qua: “Đảm bảo an toàn, hiệu quả để mở cửa”

Hơn 4 tháng kể từ khi đợt dịch Covid-19 thứ tư bùng phát, để “cứu nguy” cho các doanh nghiệp vốn đã sớm kiệt quệ, Chính phủ và nhiều địa phương đang xây dựng kế hoạch từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 85

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 85 có những nội dung đáng chú ý sau: