Dự án Eurowindow River Park đã được nghiệm thu Phòng cháy chữa cháy?

Moitruong.net.vn

– Thời gian qua, trong quá trình bàn giao các căn hộ tòa nhà Park 4 – dự án Eurowindow River Park tại xã Đông Hội (Đông Anh, Hà Nội), chủ đầu tư Công ty TNHH Thăng Long đã nhận được một số thắc mắc của cư dân liên quan đến vấn đề phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Qua tìm hiểu và trao đổi thông tin với phía chủ đầu tư, phóng viên báo Môi trường & Cuộc sống được biết, trước đó, Công ty TNHH Thăng Long đã hai lần tổ chức nghiệm thu PCCC cho các căn hộ tòa Park 4. Tuy nhiên, phía cơ quan chức năng đề nghị hoàn thiện bổ sung 1 số hạng mục. Chủ đầu tư với tinh thần trách nhiệm cao đã nhanh chóng, nghiêm túc triển khai và Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội đã tiến hành nghiệm thu lần 3 vào ngày 17/07.

Đến nay, tòa nhà Park 4 đã được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy bao gồm: khoảng cách an toàn PCCC, đường giao thông dành cho xe chữa cháy; giải pháp ngăn cháy lan, chống tụ khói; lối thoát nạn; hệ thống đèn chiếu sáng sự cố và đèn chỉ dẫn thoát nạn; hệ thống báo cháy tự động; hệ thống chữa cháy bằng nước; trang bị phương tiện chữa cháy ban đầu và các hệ thống kỹ thuật khác có liên quan.

Việc chính thức được nghiệm thu PCCC giúp những cư dân, chủ sở hữu căn hộ hoàn toàn yên tâm chuyển tới đây sinh sống sau khi hoàn thiện nội thất, tận hưởng những tiện ích đẳng cấp của dự án.

Phối ảnh toàn cảnh khu đô thị cao cấp Eurowindow River Park

Không chỉ bởi sở hữu vị trí “vàng” đắc địa, thiết kế cảnh quan độc đáo, tiện ích đồng bộ… Eurowindow River Park –  khu đô thị cao cấp đáng sống bậc nhất khu vực Đông Bắc Hà Nội được chủ đầu tư trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại.

Mỗi căn hộ đều được lắp đặt đồng bộ trang thiết bị phòng cháy chữa cháy nhập khẩu, đảm bảo tối đa yêu cầu về phát hiện cháy nhanh, chuyển tín hiệu rõ ràng, có độ tin cậy cao.

Ở khu vực chung của các khối nhà, hệ thống chuông, loa báo cháy, các đầu báo cháy (bao gồm thiết bị báo khói và báo nhiệt), tủ chữa cháy vách tường, đầu chữa cháy, bảng chỉ dẫn thoát hiểm song ngữ… đều được lắp đặt ở vị trí hợp lý, dễ quan sát, thuận tiện cho người sử dụng.

Hệ thống hút khói hành lang được trang bị đầy đủ để có thể đưa khói ra khỏi công trình khi không may xảy ra hỏa hoạn, giúp cư dân dễ dàng tới cầu thang thoát hiểm và di chuyển ra ngoài.

Bên cạnh đó, buồng thang thoát hiểm lắp đặt cửa thép chống cháy hai lớp, có khả năng chống cháy lên đến 120 phút, giúp kéo dài thời gian an toàn di chuyển cho các cư dân sinh sống trong tòa nhà. Cửa được thiết kế, vận hành theo cảm biến nhiệt và luôn được kiểm soát đóng kín theo quy định về PCCC.

Hướng tới tiêu chuẩn sống sang, tối ưu giá trị của từng không gian tại Eurowindow River Park, 06 -12 thang máy tốc độ cao được chủ đầu tư trang bị ở mỗi tòa nhà, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển cho các cư dân. Ngoài ra, một điểm cộng đáng chú ý khác của dòng thang máy này là tích hợp hệ thống Air cleaner trong cabin – Lọc không khí và tạo khí ion, giúp người sử dụng cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

Không chỉ tập trung vào các tiện ích sinh hoạt, sự đầu tư bài bản về tiện ích an toàn, PCCC thể hiện sự nghiêm túc, tâm huyết của chủ đầu tư trong việc kiến tạo nên một môi trường sống chuẩn văn minh, với những giá trị bền vững dành riêng cho các cư dân ưu tú.

Bên cạnh đó, nằm tại khối đế của 4 tòa chung cư, 137 căn shophouse Eurowindow River Park thiết kế cao 3-4 tầng, có tổng diện tích sử dụng lên tới 320m2, hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm mua sắm, thư giãn và giải trí sầm uất ở khu vực Đông Bắc Hà Nội.

Phương Linh

Những quy định về việc vận hành đưa dự án vào sử dụng được thể hiện rõ tại Điều 123, Luật Xây dựng 2014. Theo đó: “Hạng mục công trình, công trình xây dựng hoàn thành chỉ được phép đưa vào khai thác, sử dụng sau khi được nghiệm thu bảo đảm yêu cầu của thiết kế xây dựng, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật cho công trình, quy định về quản lý sử dụng vật liệu xây dựng và được nghiệm thu theo quy định của Luật này”.