Hà Nội – Bài 4: Công an quận Hoàng Mai chặn số điện thoại phóng viên, có dấu hiệu bao che?

Thế Đoàn|01/06/2020 09:04

Moitruong.net.vn – Trước đó, trong buổi làm việc với phóng viên, Trung tá Phạm Văn Minh – Đội phó Đội cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàng Mai khẳng định sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm tại Chung cư Eco Lake View mà báo chí đã thông tin. Gần 1 tháng trôi qua, PV nhiều lần liên hệ tới số điện thoại ông Minh để hỏi về kết quả xử lý vụ việc thì bị chặn số.


VIDEO:Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Người dân “tố” Chung cư Eco Lake View 32 Đại Từ gây ô nhiễm môi trường

Thời gian qua, Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đã đăng tải loạt bài thông tin về việc người dân ngõ 2 Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai “tố” hệ thống xử lý nước thải của Chung cư Eco Lake View số 32 Đại Từ bị sự cố, nhưng Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Ecoland lại không báo cáo các cơ quan chức năng để xử lý. Nước thải mùi hôi thối từ chung cư chảy tràn sang nhà người dân gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến những hộ dân sinh sống xung quanh.

Trung tá Phạm Văn Minh – Đội phó Đội cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàng Mai chặn số điện thoại phóng viên

Trong buổi làm việc với phóng viên ngày 8/5, Trung tá Phạm Văn Minh – Đội phó Đội cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàng Mai khẳng định sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm tại Chung cư Eco Lake View, sau đó thông tin lại với báo chí. Nhưng đến nay đã gần 1 tháng trôi qua, người dân ngõ 2 Đại Từ vẫn tiếp tục phản ánh vụ việc trên không được các cơ quan chức năng và công an quận Hoàng Mai xử lý.

Mong muốn có được thông tin trả lời người dân và bạn đọc, phóng viên nhiều lần liên hệ, nhắn tin tới số điện thoại của Trung tá Phạm Văn Minh để hỏi về kết quả kiểm tra, xử lý vụ việc. Tuy nhiên, những gì mà phóng viên nhận được chỉ là những cuộc điện thoại luôn trong tình trạng báo bận và tắt máy.

Phải chăng có điều gì khuất tất khiến Trung tá Phạm Văn Minh – Đội phó Đội cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàng Mai phải dùng cách chặn số điện thoại của phóng viên nhằm trốn tránh trách nhiệm?

Chủ đầu tư Dự án Chung cư Eco Lake View số 32 Đại Từ tự đấu nối đường ống xả nước thải mùi hôi thối ra môi trường

Phóng viên tiếp tục liên hệ UBND Thành phố Hà Nội để làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Trưởng Công an quận Hoàng Mai khi để Chủ đầu tư Dự án Chung cư Eco Lake View ngang nhiên gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân bức xúc, dư luận phẫn nộ.

Được biết, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã chuyển nội dung trên về UBND quận Hoàng Mai yêu cầu xác minh, xử lý vi phạm và phúc đáp báo chí. Vậy trách nhiệm của lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai đến đâu trong vụ việc này? Đến bao giờ những vi phạm tại Chung cư Eco Lake View số 32 Đại Từ mới được xử lý dứt điểm?

Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong những bài tiếp theo.

Thế Đoàn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội – Bài 4: Công an quận Hoàng Mai chặn số điện thoại phóng viên, có dấu hiệu bao che?