Hỗ trợ hơn 200 tấn gạo cho học sinh nghèo ở Lào Cai

(Moitruong.net.vn) Ngày 20/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Si Ma Cai (Lào Cai) đã tổ chức tiếp nhận hơn 200 tấn gạo hỗ trợ cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn của huyện.

Hơn 200 tấn gạo hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Si Ma Cai

Cụ thể, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tiếp nhận gần 220.185 kg gạo do Cục dự trữ gạo Quốc gia hỗ trợ học kỳ 2 cho 3.673 học sinh khó khăn thuộc các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, và PTDT bán trú trên địa bàn huyện.

Đây là số gạo cấp cho những học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ gạo theo Nghị định 116/2016/QĐ- TTg ngày 18/7/2016 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn. Theo đó, mỗi em học sinh được hỗ trợ 15kg/tháng theo định mức.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã làm việc với Cục Dự trữ quốc gia để tiếp nhận, phân bổ số gạo trên, đảm bảo phân bổ đúng đối tượng. Đồng thời hướng dẫn, kiểm tra việc bàn giao, tiếp nhận, phân bổ gạo đến học sinh kịp thời, đảm bảo số lượng, phối hợp với các đơn vị trường học vận chuyển gạo, hoàn thiện thủ tục.

Việc hỗ trợ kịp thời đã tạo điều kiện cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ăn ở để các em cố gắng vươn lên trong học tập.

Linh Lan