Học sinh hào hứng “sáng tác” báo tường chào mừng 20/11

Moitruong.net.vn

– Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hàng trăm học sinh trường tiểu học Đông La, xã Đông La, huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã cùng nhau sáng tác văn, thơ để tri ân các thầy, cô giáo

Ngoài những tấm thiệp, bông hoa điểm mười tốt dành tặng cho thầy cô, hàng trăm học sinh trường tiểu học Đông La (Hoài Đức, Hà Nội) đã cùng nhau sáng tác văn, thơ, làm báo tường để cảm ơn thầy, cô giáo nhân kỷ niệm ngày 20/11.

Cuộc thi làm báo tường được trường tiểu học Đông La phát động từ đầu tháng 11. Đến nay, trường đã nhận được hàng trăm tác phẩm “sáng tác” từ các em học sinh. Giải Nhất báo tường đã thuộc về lớp 4A3.

Lớp 4A3 đã giành giải Nhất cuộc thi báo tường năm nay

Em Đỗ Phương Nga – Lớp trưởng 4A3 cho biết: “Năm nay em rất là vui vì lớp đã dành giải Nhất báo tường. Đây là dịp để chúng em thể hiện sự kính mến, lòng biết ơn sâu sắc đến những người cha, người mẹ thứ hai của mình. Cảm ơn thầy, cô, những người đã dìu dắt chúng em nên người”.

Với chủ đề Lời hay ý đẹp, một em học sinh đã viết: Nếu được hỏi “Thành công bắt nguồn từ đâu!”, em sẽ trả lời rằng: “Là cô – người đã mang đến cho chúng em kiến thức, hành trang bước vào đời.

Để cảm ơn thầy cô giáo, các em học sinh trường tiểu học Đông La đã chủ động chăm sóc cây cối trong trường

Cô Trần Thị Lý – Giáo viên chủ nhiệm lớp 4A3 xúc động chia sẻ: “Khi nhìn thấy những tác phẩm báo tường của các con, mình thật sự rất cảm động. Cảm ơn các con đã luôn sát cánh cùng trải qua khó khăn cùng mình trong thời gian qua”.

Những tác phẩm báo tường đầy sáng tạo của các em học sinh

Ngoài làm báo tường, các em học sinh trường tiểu học Đông La còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác, như: Thiết kết thời trang, vệ sinh sân trường, chăm sóc cây cối trong trường,…

Với những việc làm rất nhỏ, nhưng mang ý nghĩa lớn của các em học sinh. Hy vọng thầy, cô giáo sẽ lấy đó để làm động lực tiếp tục cống hiến cho công tác “trồng người” của mình.

Tuấn Anh