Infographic Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Infographic

Infographic

[Infographics] Xử lý nước ăn, uống và sinh hoạt sau bão lụt

Sau bão lụt, người dân cần thực hiện ba bước xử lý giếng khơi gồm thau rửa giếng nước, làm trong nước giếng và khử trùng giếng nước.

[Infographics] Cách khử trùng nước uống trong mùa lũ lụt

Trong trường hợp không có nước sạch và cũng không có nước mưa, người dân vùng lũ cần phải xử lý nước ngập theo đúng quy trình để phòng tránh dịch bệnh.

[Infographics] Ông Đỗ Tiến Sỹ tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hưng Yên khóa XIX, ông Đỗ Tiến Sỹ tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

[Infographic] Liên hợp quốc: Nền tảng cho một thế giới hòa bình, thịnh vượng và công bằng

Với những thành tựu quan trọng đã đạt được, Liên hợp quốc đã được quốc tế thừa nhận là tổ chức toàn cầu có vai trò quan trọng trong đời sống chính trị quốc tế và là nền tảng không thể thiếu cho một thế giới hòa bình, thịnh vượng, công bằng hơn. Tổ chức này được thành lập vào ngày 24/10/1945, cách đây 75 năm (1945-2020).

[Infographics] Chính phủ đề xuất thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia

Tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, Chính phủ đề xuất thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia trong giai đoạn 2021-2025.

[Infographics] Bão số 8 di chuyển dự báo hướng vào khu vực miền Trung

Dự báo 10 giờ ngày 23/10, vị trí tâm bão ở khoảng 17,3 độ Vĩ Bắc; 114,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 230km về phía Đông Đông Bắc.

[Infographics] Phấn đấu vận động trên 455.500 người tham gia BHXH tự nguyện

Để đạt mục tiêu kế hoạch đề ra, từ nay đến cuối năm 2020, toàn ngành Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam phấn đấu vận động được trên 455.500 người tham gia BHXH tự nguyện.

[Infographics] Nguyên tắc, hành vi nghiêm cấm trong công tác cứu trợ vùng thiên tai

Nhà nước khuyến khích và tôn vinh hoạt động thiện nguyện nhằm quyên góp tiền, hàng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai nhưng nguồn đóng góp phải được sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng.

[Infographic] Những nội dung chính của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Ngày 20/10, Quốc hội khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

[Infographics] Đảm bảo an toàn trước sạt lở đất do mưa lũ gây ra

Bão, mưa lũ thường gây ra những trận sạt lở đất kinh hoàng, đặc biệt ở miền núi hay ven sông, suối gây thiệt hại lớn về tài sản và con người nên người dân cần nâng cao đề phòng, chống thiệt hại.

[Infographic] Nhật Bản – bạn hàng, đối tác đầu tư lớn của Việt Nam

Kim ngạch thương mại Việt Nam - Nhật Bản vượt 40 tỷ USD, trong khi các doanh nghiệp Nhật cũng rót gần 60 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam.

[Infographic] Diễn biến vụ sạt lở ở Quảng Trị khiến 22 cán bộ, chiến sỹ bị vùi lấp

Đến 21 giờ ngày 18/10, do mưa to và trời tối gây nguy hiểm, lực lượng cứu hộ đã rút khỏi hiện trường tìm kiếm 8 người còn mất tích ở Quảng Trị.

[Infographics] Việt Nam – Nền kinh tế lớn thứ 4 Đông Nam Á

GDP Việt Nam năm 2020 ước đạt 340,6 tỷ USD, vượt Singapore Malaysia trở thành quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 4 khu vực Đông Nam Á.

[Infographic] Toàn cảnh diễn biến hai vụ sạt lở vùi lấp 30 người ở Thừa Thiên-Huế

cập nhật diễn biến hai vụ sạt lở vùi lấp 30 người ở Trạm Kiểm lâm tiểu khu 67 và Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế.

[Infographics] Ông Phan Văn Mãi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre

Ngày 15/10, tại Hội nghị lần thứ nhất BCH Đảng bộ tỉnh Bến Tre khóa XI, đồng chí Phan Văn Mãi tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy khóa XI nhiệm kỳ 2020-2025.

[Infographics] Chủ động phòng tránh lốc xoáy và gió giật

Vào mùa mưa bão, các hiện tượng dông lốc bất thường xảy ra liên tiếp ở nhiều nơi, gây thiệt hại về người và vật chất.

[Infographic] Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc

Ngày 14/10/2020, tại Hội nghị lần thứ nhất BCH Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc khóa XVII, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

[Infographic] Quảng Ninh: 10 công trình kiến trúc độc đáo

Không chỉ sở hữu Vịnh Hạ Long nức danh thế giới do thiên nhiên ban tặng, Quảng Ninh còn có nhiều công trình kiến trúc độc đáo xứng tầm khu vực và quốc tế

[Infographic] Ông Nguyễn Khắc Định tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

Ngày 13/10, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, ông Nguyễn Khắc Định đã tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

[Infographic] Vụ sạt lở ở Rào Trăng 3 diễn ra thế nào?

Đến sáng 14/10, vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 khiến 3 người tử vong. Lực lượng chức năng lên phương án tiếp cận để ứng cứu 30 người đang mất liên lạc.

[Infographics] Ông Phan Việt Cường tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam

Ông Phan Việt Cường, sinh năm 1963, tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam khóa XXII nhiệm kỳ 2020-2025.

[Infographics] Người bị sốt xuất huyết nên ăn và kiêng gì?

Người bị sốt xuất huyết luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi và không muốn ăn do hệ miễn dịch và sức đề kháng lúc này đang kém nên chế độ dinh dưỡng là vấn đề cần được quan tâm đặc biệt.

[Infographics] Sơ tán trên 49.700 người, 30 người chết và mất tích do mưa lũ

Hoàn lưu bão số 6 gây mưa lớn, ngập lụt tại miền Trung và Tây Nguyên đã khiến 17 người chết, 13 người mất tích do “lũ chồng lũ”.

[Infographic] Hà Nội khát vọng vươn tầm khu vực và thế giới

Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025, phát triển nhanh và bền vững theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực.

[Infographics] Xử phạt đến 20 triệu đồng nếu vi phạm quy định về lựa chọn giới tính thai nhi

Theo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, nếu cung cấo dịch vụ để có được giới tính thai nhi như ý muốn sẽ bị xử phạt đến 20 triệu đồng.