Infographic Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Infographic

Infographic

[Infographics] Những nước nào hỗ trợ tiền mặt cho người dân trong đại dịch COVID-19

Hàng loạt quốc gia trên thế giới đã đưa ra gói hỗ trợ bằng tiền mặt cho người dân trong đại dịch COVID-19.

[Infographic] Tăng mức quà Tết năm 2021 tặng người có công với cách mạng

Mức quà tặng dịp tết Nguyên đán 2021 dành cho người có công với cách mạng theo 2 mức 600.000 đồng và 300.000 đồng/người, tăng 1,5 lần so với năm 2020.

[Infographics] Điện khí hóa nông thôn: 99,54% hộ gia đình có điện

Điện khí hóa nông thôn là một trong những thành tựu quan trọng, nổi bật của Việt Nam từ ngày đất nước thống nhất, với tỷ lệ các hộ gia đình có điện tăng từ 2,5% vào năm 1975 lên 99,54% vào năm 2020.

[Infographics] 11 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của Chính phủ năm 2021

Triển khai phục vụ tổ chức Đại hội Đảng và bầu cử Quốc hội, thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép"... là những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của Chính phủ trong năm 2021.

[Infographics] Rừng mưa nhiệt đới Amazon lưu trữ bao nhiêu carbon?

Rừng Amazon là rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới với diện tích gần 7,6 triệu km2, trải dài qua Brazil, Peru, Colombia, Venezuela, Bolivia, Ecuador, Surinam

[Infographics] Những nội dung quan trọng của Hội nghị lần thứ 15 BCH Trung ương Đảng

Hội nghị Trung ương lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bàn và quyết định những phần việc còn lại để tiếp tục chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

[Infographics] 12 mục tiêu phấn đấu năm 2021 của Chính phủ

Với 8 trọng tâm chỉ đạo điều hành, cùng 11 nhiệm vụ và giải pháp, Chính phủ đã đặt ra 12 mục tiêu phấn đấu về kinh tế - xã hội trong năm 2021.

[nfographics] Những đối tượng được hỗ trợ 1 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán 2021

Những đối tượng được hỗ trợ được quy định rõ theo Quyết định số 1921/QĐ-TLĐ, ngày 12/1/2021 của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

[Infographic] Những kết quả trong thực hiện ba đột phá chiến lược

Trong giai đoạn 2016- 2020, các đột phá chiến lược về thể chế, nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, cải thiện đời sống của người dân.

[Infographics] Giới chuyên gia dự báo về kinh tế thế giới trong 2021

Đại dịch COVID-19 chưa chắc chắn có thể kiểm soát, quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu kéo dài, mạng 5G tiếp tục phát triển mạnh mẽ… là một số dự báo của giới chuyên gia về thế giới trong năm 2021.

[Infographics] Ngành Thông tin và Truyền thông phát triển mạnh mẽ

Mạng lưới bưu chính, viễn thông và hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia đã có những bước phát triển nhanh chóng trong năm 2020.

Miền Bắc lại sắp đón gió mùa gây rét đậm, rét hại

Ngày 17-18/01 có thêm một đợt gió mùa đông bắc (GMĐB) mạnh nữa ảnh hưởng đến nước ta và đợt GMĐB mạnh này cũng có thể sẽ tạo ra một đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ cũng như các tỉnh Bắc Trung Bộ

[Infographic] Nhìn lại 14 Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

5 năm qua, Ban Chấp hành Trung ương (BCH TƯ ) Đảng khóa XII họp 14 hội nghị, Hội nghị 15 dự kiến được tổ chức từ 15/1 sẽ là Hội nghị BCH TƯ cuối cùng trong khóa XII.

[Infographics] Thừa Thiên-Huế: Ngọ Môn đón khách sau 8 năm trùng tu

Ngọ Môn là cửa chính vào Hoàng thành Huế, công trình tiêu biểu cả ở kỹ thuật lẫn nghệ thuật của kiến trúc thời Nguyễn, đã mở cửa đón người dân, du khách đến tham quan.

[Infographic] Cả nước có 32,1 triệu lao động bị ảnh hưởng tiêu cực bởi COVID-19

Tính chung năm 2020, số lao động từ 15 tuổi trở lên có việc làm của cả nước đạt 53,4 triệu người; 32,1 triệu người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19.

[Infographics] Năm 2020 xuất khẩu gạo của cả nước vượt 6,1 triệu tấn

Năm 2020, xuất khẩu gạo của cả nước giảm khoảng 3,5% về lượng nhưng tăng 9,3%, về giá trị so với năm 2019. Đặc biệt giá xuất khẩu bình quân đạt 499 USD/tấn

[Infographic] Khả năng sản xuất vaccine COVID-19 của một số nước

Theo công ty phân tích dữ liệu Airfinity, Mỹ có khả năng sản xuất gần 4,7 tỷ liều vaccine COVID-19 cho đến cuối năm 2021. Khả năng sản xuất vaccine của Ấn Độ cũng khá cao với hơn 3 tỷ liều.

[Infographics] Các tổ chức quốc tế dự báo về kinh tế Việt Nam năm 2021

Nhiều tổ chức quốc tế giữ cái nhìn tích cực về nền kinh tế Việt Nam trong năm 2021 và đưa ra dự báo tăng trưởng ở mức cao.

[Infographics] 7 cách giữ ấm nhà trong mùa Đông giá lạnh

Để chống lại cái rét khắc nghiệt của mùa Đông, mọi người cần chuẩn bị kỹ quần áo, chăn nệm và nên sử dụng những biện pháp dưới đây để ngôi nhà trở nên ấm áp hơn.

[Infographic] Người dân được đốt pháo hoa không gây tiếng nổ từ 11/1/2021

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP quy định về quản lý, sử dụng pháo. Theo đó, người dân, doanh nghiệp được sử dụng loại pháo hoa không gây tiếng nổ trong một số trường hợp nhất định từ 11/1/2021.

[Infographic] Phòng chống rét cho trâu bò đúng cách

Thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài có tác động không nhỏ đến đàn gia súc. Để chủ động phòng, chống rét cho trâu bò và giảm thiểu thiệt hại do giá rét gây ra, bà con nông dân có thể áp dụng một số biện pháp như: Gia cố chuồng trại, tăng cường vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng nuôi.

[Infographic] 4 chính sách mới về ô tô có hiệu lực từ 2021

Nhiều chính sách mới liên quan đến ô tô được thực thi trong năm 2021 như bổ sung nội dung thi sát hạch giấy phép lái xe, giảm thêm thuế nhập khẩu xe từ EU...

[Infographics] Giữ ấm cơ thể trong những ngày rét đậm, rét hại

Giữ cho cơ thể ấm áp trong những ngày rét đậm, rét hại sẽ phòng tránh được nhiều bệnh tật. Ăn uống đầy đủ, mặc nhiều lớp áo, không uống bia rượu... là những cách nên làm để giữ ấm khi trời lạnh.

[Infographics] Ô nhiễm không khí nghiêm trọng: Hà Nội chỉ đạo giải pháp gì?

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đã có văn bản số 53/UBND-ĐT về việc triển khai các biện pháp cải thiện chỉ số chất lượng không khí

[Infographics] Chủ động kiểm soát và phòng tránh bệnh đột quỵ

Trong những ngày rét đậm, nhiệt độ xuống thấp khiến cơ thể con người, đặc biệt là người già, người có bệnh mạn tính dễ mắc các bệnh về đột quỵ não, đột quỵ tim.