Infographic Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống
Trang chủ Infographic

Infographic

[Infographics] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy những điều rất hay, rất đúng về đạo đức cách mạng và chính Người là tấm gương tiêu biểu của nền đạo đức mang tính nhân văn sâu sắc. Ở Chủ tịch Hồ Chí Minh, đạo đức cách mạng đã đạt đến sự thống nhất chặt chẽ giữa nói và làm, giữa lý luận và thực tiễn, giữa việc công và đời tư. Trọn cuộc đời, Người phấn đấu trau dồi và kiên trì giáo dục cán bộ, đảng viên phải rèn luyện đạo đức cách mạng.

[Infographic] Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5: Những giá trị của bảo tàng

Bảo tàng có sức mạnh biến đổi thế giới xung quanh chúng ta. Bảo tàng là nơi khám phá có một không hai, là nơi dạy ta về quá khứ và mở mang những ý tưởng mới - hai bước thiết yếu để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. “Sức mạnh của Bảo tang” là chủ đề Ngày Quốc tế Bảo tàng 2022.

[Infographic] Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022

Tính đến 17 giờ ngày 13/5/2022, hạn cuối cùng đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, đã có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi.

[Infographic] Xây dựng Hà Nội trở thành thành phố kết nối toàn cầu

Theo nghị quyết 15-NQ/TW 2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đến năm 2045, phấn đấu đưa Hà Nội trở thành thành phố kết nối toàn cầu, có mức sống và chất lượng cuộc sống cao, với GRDP/người đạt trên 36.000 USD; kinh tế, văn hoá, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc và hài hoà; tiêu biểu cho cả nước; có trình độ phát triển ngang tầm thủ đô các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

[Infographic] PAPI 2021: Chỉ số PAPI của 5 thành phố trực thuộc Trung ương qua 5 năm

Trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương, Hà Nội có điểm số cao nhất và TP Hồ Chí Minh thuộc nhóm đạt điểm thấp nhất về Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021.

[Infographic] Tôn Thất Tùng: Người thầy thuốc làm rạng danh y học Việt Nam

Giáo sư, Viện sĩ, bác sĩ Tôn Thất Tùng là người đầu tiên nghiên cứu thành công phương pháp “cắt gan có kế hoạch”, còn được gọi là “phương pháp cắt gan khô” hay “phương pháp Tôn Thất Tùng”.

[Infographic] Điện Biên Phủ: Những dấu ấn đặc biệt

Ngày 7/5/1954 đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam và thế giới với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. “Đó là thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta, mà cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới”

[Infographic] Thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam qua 16 lần tham dự SEA Games

Trước thềm SEA Games 31 sắp diễn ra tại Việt Nam từ ngày 12-23/5/2022, cùng điểm qua những thành tích của nước chủ nhà tại đấu trường thể thao lớn nhất Đông Nam Á này.

[Infographics] Những trường đại học của Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng thế giới?

Năm 2021, Việt Nam có 4 cơ sở giáo dục được xếp hạng đại học thế giới và năm 2022, Việt Nam có 7 cơ sở giáo dục đại học có tên trong bảng xếp hạng này.

[Infographics] SEA Games 31: Việt Nam phấn đấu đứng đầu bảng tổng sắp

Vào lúc 20h tối 28/4, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Đoàn thể thao Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân tham dự SEA Games 31.

[Infographics] Phòng chống tham nhũng có những bước tiến mạnh mẽ

Từ đầu năm đến nay, công tác lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực có những chuyển biến mới trên nhiều lĩnh vực.

[Infographics] Các danh hiệu nổi bật của Vịnh Hạ Long

Kể từ khi được trao tặng danh hiệu kỳ quan thiên nhiên thế giới, Vịnh Hạ Long tiếp tục nối dài danh sách danh hiệu thế giới của mình.

[Infographics] Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Những mốc thời gian cần lưu ý

Từ ngày 26/4 đến hết ngày 28/4, các Sở giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm lập và cấp cho học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 tài khoản và mật khẩu để các em truy cập hệ thống quản lý thi.

[Infographics] Chiến dịch Hồ Chí Minh – mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử

Chiến dịch Hồ Chí Minh mãi mãi đi vào lịch sử, khẳng định tầm vóc vĩ đại của cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam chống đế quốc Mỹ xâm lược, để lại nhiều bài học có giá trị lý luận và thực tiễn.

[Infographics] Những nét tổng quan về vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Vùng Đồng bằng sông Cửu Long là một trong 6 vùng kinh tế-xã hội của Việt Nam, có địa chính trị, địa kinh tế và và địa quân sự hết sức quan trọng đối với cả nước.

[Infographic] Những biện pháp giúp giảm thiểu sự nóng lên của Trái Đất

Ngày Trái Đất năm 2022 có chủ đề “Đầu tư vào Hành tinh của chúng ta” nhằm nâng cao nhận thức của con người trong việc bảo vệ môi trường sống, góp sức vào việc giảm thiểu sự nóng lên của Trái Đất.

Cách tự kiểm tra tình trạng hộ chiếu vắc xin Covid-19

Mã QR hộ chiếu vắc xin Covid-19 được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC-Covid. Các cá nhân có thể tự kiểm tra về tình trạng hộ chiếu.

[Infographics] Nâng tầm vị thế thương hiệu quốc gia Việt Nam

Năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 20/4 hàng năm là Ngày Thương hiệu Việt Nam nhằm tôn vinh, quảng bá thương hiệu và hình ảnh Việt Nam.

[Infographics] Cảnh báo của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu

Theo IPCC, nhân loại chỉ có chưa đến 3 năm để cắt giảm khí thải, qua đó đảo ngược tác động của biến đổi khí hậu gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

[Infographics] Cảnh báo của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu

Theo Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (IPCC) của Liên hợp quốc (LHQ), nhân loại chỉ có chưa đến 3 năm để cắt giảm khí thải, qua đó đảo ngược tác động của biến đổi khí hậu gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

[Infographic] 50% doanh nghiệp dự báo sản xuất kinh doanh quý 2 tốt hơn quý trước

Các doanh nghiệp ngành chế biến, chế tạo và xây dựng dự báo xu hướng sản xuất kinh doanh quý 2/2022 sẽ khả quan hơn quý 1/2022.

[Infographics] 7 nguyên tắc bảo vệ môi trường

Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 17/11/2020, có hiệu lực ngày 01/01/2022, trong đó, tại Điều 4 đã quy định rõ 7 nguyên tắc bảo vệ môi trường.

[Infographics] Thu nhập bình quân tháng của người lao động tăng 1 triệu đồng

Thu nhập bình quân tháng của người lao động quý 1 là 6,4 triệu đồng, tăng 1 triệu đồng so với quý trước và tăng 110.000 đồng so với cùng kỳ năm trước.

[Infographics] Tổng quan về vùng trung du và miền núi Bắc Bộ

Vị trí địa lý của vùng khá đặc biệt, phía Bắc giáp Trung Quốc, phía Tây giáp Thượng Lào, phía Đông giáp đồng bằng sông Hồng, phía Nam giáp Bắc Trung Bộ.

[Infographics] Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản quý 1 vượt mục tiêu đề ra

Quý 1/2022, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt khoảng 12,8 tỷ USD, tăng 15,3% so với cùng kỳ năm 2021 và 16,4% so với mục tiêu ngành nông nghiệp đặt ra.