Infographic Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống
Trang chủ Infographic

Infographic

[Infographic] Những điều cần biết về biến thể phụ của chủng Delta gây COVID-19

Nhiều nước trên thế giới đang lo ngại về một biến thể phụ của chủng Delta đang có dấu hiệu gia tăng trong số ca nhiễm mới COVID-19.

[Infographics] Đường Hồ Chí Minh trên biển: Thiên anh hùng ca bất tử

Ngày này cách đây tròn 60 năm, ngày 23/10/1961, Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương quyết định thành lập Đoàn Vận tải biển 759, đánh dấu mốc lịch sử quan trọng, mở ra bước phát triển mới của tuyến đường vận tải chiến lược - Đường Hồ Chí Minh trên biển. 

[Infographics] Hiện tượng mưa đá

Mưa đá là một hiện tượng thời tiết vô cùng nguy hiểm đối với con người và súc vật. Mưa đá là gì? vì sao trời mưa đá? mưa đá ảnh hưởng như thế nào đối với mọi người? Dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho bạn để có những biện pháp phòng tránh tốt nhất.

[Infographics] Phương pháp học trực tuyến hiệu quả trong bối cảnh dịch COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã cho thấy học trực tuyến là phương pháp học tập phổ biến và an toàn, không chỉ đối với trẻ em mà với cả người lớn. Để học trực tuyến một cách hiệu quả, người học cần áp dụng các phương pháp sau.

[Infographics] Những nội dung chính của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Ngày 20/10/2021, khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kỳ họp lần này được tổ chức theo hình thức kết hợp họp trực tuyến và họp tập trung, chia thành hai đợt: Đợt 1 diễn ra trong 11 ngày kể từ 20/10 đến 30/10/2021

[Infographics] 3 tiêu chí đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết 128

Các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết 128 là số ca mắc mới tại cộng đồng/100.000 người/tuần; tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vaccine và khả năng thu dung, điều trị.

[Infographic] Giai đoạn khó khăn nhất của du lịch Việt Nam trong hơn 60 năm

Đại dịch COVID-19 đã khiến ngành du lịch Việt Nam phải chứng kiến khó khăn chồng chất khó khăn. Ngay khi dịch có dấu hiệu được kiểm soát, ngành du lịch đã nhanh chóng bắt nhịp kích hoạt lại hoạt động.

[Infographic] Hướng dẫn mới về tổ chức vận tải đường bộ

Bộ Giao thông Vận tải ban hành Quyết định số 10906/QĐ-BGTVT hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

[Infographic] Việt Nam chú trọng phát triển các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo

Là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu trong ASEAN, chịu tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu, Việt Nam nhận thức rõ tầm quan trọng của việc chuyển đổi cơ cấu nguồn năng lượng theo hướng nâng cao tỷ trọng năng lượng tái tạo gắn liền với sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững.

[Infographic]: Giải pháp ứng phó thiên tai tại Việt Nam

Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu toàn cầu, hằng năm phải hứng chịu nhiều loại hình thiên tai, với cường suất lớn, tính chất ngày càng nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đã có những giải pháp được triển khai trên phạm vi cả nước để ứng phó và giảm nhẹ thiệt hại do thời tiết, thiên tai gây ra.

[Infographic] 5 nhóm hoạt động, dịch vụ được mở lại tại Hà Nội từ 14/10

Từ 6h ngày 14/10/2021, UBND TP Hà Nội cho phép hoạt động trở lại 5 nhóm hoạt động, dịch vụ với điều kiện phải tuân thủ một số quy định phòng, chống dịch.

[Infographics] Bốn cấp độ “thích ứng an toàn” với dịch COVID-19

Theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, có 4 cấp độ dịch gồm cấp 1 (nguy cơ thấp-bình thường mới) màu xanh; cấp 2 (nguy cơ trung bình) màu vàng; cấp 3 (nguy cơ cao) màu cam, cấp 4 (nguy cơ rất cao) màu đỏ.

[Infographics] Thí điểm vận tải hành khách bằng đường bộ trên phạm vi toàn quốc

Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 từ 13-20/10.

[Infographics] Những thảm họa tốn kém nhất đối với ngành bảo hiểm

Các cơn bão là thảm họa thiên nhiên gây tổn thất nhiều nhất cho ngành bảo hiểm toàn cầu. Tốn kém nhất trong số đó là cơn bão Katrina gây ra thiệt hại được bảo hiểm hơn 60 tỷ USD vào năm 2005.

[Infographic] Lịch phát sóng chương trình dạy học lớp 1 trên truyền hình (trong tháng 10 và 11/2021)

Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp sản xuất các bài giảng truyền hình, trong đó ưu tiên cho lớp 1 và lớp 2 - nhóm tuổi đang gặp nhiều khó khăn trong học tập trực tuyến. Học sinh lớp 1 và lớp 2 trên cả nước có thể học qua truyền hình với 3 môn: Tiếng Việt, Toán và Tiếng Anh.

[Infographics] Quan hệ Việt Nam và Thụy Sĩ không ngừng phát triển

Cách đây tròn 50 năm, ngày 11/10/1971, Việt Nam và Thụy Sĩ chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Nửa thế kỷ qua, quan hệ giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ.

[Infographics] Bệnh nhân bị sốt xuất huyết nên ăn và kiêng gì?

Người bị sốt xuất huyết luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi và không muốn ăn. Do hệ miễn dịch và sức đề kháng lúc này đang kém nên chế độ dinh dưỡng là vấn đề cần được quan tâm đặc biệt.

[Infographics] Chủ động phòng chống sốt xuất huyết

Cách phòng bệnh sốt xuất huyết tốt nhất là diệt muỗi, bọ gậy, phòng chống muỗi đốt và giữ vệ sinh nhà ở cũng như môi trường xung quanh.

[Infographics] Người tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 từ TP.HCM về có phải cách ly tập trung?

Theo Bộ Y tế, người tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về địa phương tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày, thực hiện nghiêm túc 5K và xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất...

[Infographic] Hội nghị Trung ương lần thứ 4 khóa XIII hoàn thành nội dung đề ra

Sáng 7/10, sau hơn 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

[Infographics] Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 9 tháng tăng 17,7%

9 tháng năm 2021, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của cả nước đạt 35,5 tỷ USD, tăng 17,7% so với cùng kỳ năm 2020.

[Infographic] Các mô hình mở cửa trường học an toàn trên thế giới

Mở cửa trường học an toàn đang là ưu tiên hàng đầu ở nhiều nước khi tìm cách “sống chung an toàn với COVID-19”.

[Infographic] Người dân đi lại giữa TP HCM và các địa phương như thế nào?

Nhiều loại giấy tờ người dân cần phải có khi muốn vào hoặc muốn di chuyển khỏi TP HCM. Quy định này được áp dụng từ đầu tháng 10/2021 theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải TP HCM.

[Infographic] Những nơi trú ngụ của muỗi vằn gây sốt xuất huyết

Trong và xung quanh nhà chúng ta có nhiều nơi nước đọng, là môi trường thuận lợi cho muỗi vằn gây bệnh sốt xuất huyết trú ngụ và sinh sôi. Để phòng chống bệnh sốt xuất huyết, cần lưu ý loại bỏ những ổ bệnh này.

[Infographic] Những tác động kinh tế của mạng 5G

Mạng 5G có tiềm năng to lớn không chỉ đóng góp vào quá trình biến đổi thế giới kỹ thuật số mà còn giúp tạo ra lao động, nâng cao năng suất và các chức năng liên quan trong các ngành công nghiệp chính.