Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều tối và đêm nay (22/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.

>>>Vĩnh Long: Người dân trồng bưởi Năm Roi mất trắng do triều cường

>>>Nỗ lực tìm kiếm các ngư dân bị rơi xuống biển mất tích trên vùng biển Hoàng Sa

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ Vĩ Bắc dịch chuyển xuống phía Nam. Kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện, Bắc Bộ có mưa, mưa rào trên diện rộng và giông rải rác.

Các tỉnh vùng núi phía Bắc có nơi mưa vừa, mưa to; vùng đồng bằng gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3. Vùng ven biển cấp 3, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6. Giật cấp 7, biển động. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 3-4 độ C. Từ ngày 23/10, miền Bắc đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét.

Người dân các địa phương, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng mưa lớn cục bộ sinh lũ quét, trượt lở đất đá. Cảnh giác với gió giật mạnh, lốc xoáy, sét đánh trong cơn giông.

Không khí lạnh về khiến phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 21-23 độ C, vùng núi dao động từ 17-19 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chuyển rét 14-16 độ C. Phía Tây Bắc Bộ phổ biến từ 21-23 độ C, vùng cao trong khoảng 16-18 độ C, Sa Pa (Lào Cai) giảm đến 13-15 độ C.

Hải Dương