Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

Moitruong.net.vn

– Không khí lạnh tràn về gây sự xáo trộn giữa nóng và lạnh, dễ phát sinh thời tiết cực đoan như lốc tố, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn giông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng ngày 19/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và giông trên diện rộng. Riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to; gió Đông Bắc cấp 2. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 2 độ C, tiết trời chuyển dịu mát vào đêm và sáng sớm. Vùng núi trời lạnh, các vùng núi cao trời rét.

Sáng ngày 19/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc. Ảnh minh họa

Không khí lạnh tràn về gây sự xáo trộn giữa nóng và lạnh, dễ phát sinh thời tiết cực đoan như lốc tố, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn giông. Vì vậy, người dân miền Bắc cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại. Vùng núi cảnh giác với mưa lớn gây lũ quét bất ngờ trên các suối khe nhỏ, trượt lở đất đá ở các đồi núi dốc.

Nhiều khả năng vào đêm ngày 20/9, có một đợt không khí lạnh mới lại tăng cường xuống Bắc Bộ.    

                                                                                                        Hải Dương