Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

Moitruong.net.vn

– Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, một số tỉnh vùng núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ giảm đến 14-16 độ C, Sa Pa (Lào Cai) 11-13 độ C.

Nhiều tỉnh thành vùng núi miền Bắc, trời chuyển rét, Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm ngày 17/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, đêm về sáng ngày 18/10, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Vùng đồng bằng gió Đông Bắc cấp 2, vùng ven biển cấp 3. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 4, giật cấp 5, biển động nhẹ. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh thành giảm khoảng 2-3 độ C, trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm, vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét nhất.

Không khí lạnh tràn về khiến phía Đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 20-22 độ C, vùng cao trong khoảng 16-18 độ C, Mẫu Sơn giảm đến 14-16 độ C. Phía Tây Bắc Bộ phổ biến từ 20-22 độ C, vùng núi 15-17 độ C, Sa Pa khả năng chuyển rét hại 11-13 độ C.

Hải Dương