Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

Moitruong.net.vn

– Ngày 5/12, có một đợt không lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống Bắc Bộ gây mưa nhỏ, mưa phùn vài nơi ở vùng núi. Nhiệt độ các tỉnh thành tiếp tục giảm.

Miền Bắc tiếp tục đón đợt không khí lạnh tăng cường, Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng sáng ngày 5/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc và các tỉnh Trung Bộ

Với bản chất lạnh khô, nên khi ảnh hưởng đến xuống miền Bắc không khí lạnh chỉ gây mưa nhỏ, mưa phùn vài nơi ở vùng núi. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ các tỉnh thành giảm thấp thêm, vùng núi miền Bắc trời rét đậm, có nơi rét hại, các vùng núi cao rét hại sâu kéo dài.

Vào khoảng ngày 6-7/12, nhiệt độ thấp nhất tại Sa Pa (Lào Cai) có thể giảm tới 0-2 độ C. Theo đó, các khu vực núi cao ở một số tỉnh vùng núi biên giới phía Bắc khả năng xuất hiện sương muối.

Vì vậy, người dân sinh sống nơi thường hay xảy ra sương muối vào mùa đông cần có biện pháp phòng chống hiện tượng thời tiết cực đoan trên xảy ra gây hại cho cây trồng, vật nuôi các loại.

Hải Dương