Kinh tế môi trường Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Kinh tế môi trường

Kinh tế môi trường

Đề xuất chưa tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa báo cáo Chính phủ dự thảo góp ý về tiền lương, trong đó đề cập và phân tích các nội dung liên quan đến đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng trong năm 2021.

Đến năm 2030 không bổ sung sân bay mới

Từ nay đến năm 2030 sẽ không bổ sung cảng hàng không mới so với hệ thống 28 cảng hàng không đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hai tháng đầu năm 2021 Việt Nam xuất siêu 1,29 tỷ USD

Theo số liệu mới công bố của Tổng cục Thống kê, hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 2 tháng đầu năm nay đạt mức tăng cao. Cán cân thương mại hàng hóa 2 tháng đầu năm ước tính xuất siêu 1,29 tỷ USD.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm 2021 tăng so với cùng kỳ

Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm 2021 tăng so với cùng kỳ năm 2020. Nhiều mặt hàng nông sản như: cao su, chè, hạt điều,...đạt giá trị xuất khẩu cao.

Đà Nẵng hướng đến là Thành phố loại đặc biệt của Việt Nam

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định cần đưa Đà Nẵng lên tầm cao mới về cả chất lượng, quy mô phát triển, trong tương lai không xa thì Đà Nẵng sẽ là TP loại đặc biệt của Việt Nam.

Thanh Hóa: Phát triển nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu

Thanh Hóa là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng lớn của BĐKH; với diện tích đất tự nhiên đứng thứ 5 toàn quốc, hệ thống sông ngòi dày đặc, địa hình có độ dốc lớn. Để phát triển nông nghiệp trong điều kiện ứng phó với BĐKH, ngành nông nghiệp tỉnh đang tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với BĐKH.

Thanh Hóa: Phát hiện xe đầu kéo vận chuyển gần 10 tấn nầm và chân lợn không rõ nguồn gốc

Kiểm tra chiếc xe đầu kéo, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện trên xe chở gần 10 tấn nầm, chân lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Việt Nam lọt top bảng xếp hạng chỉ số Logistics thị trường mới nổi 2021

Việt Nam đứng thứ 8 trong top 10 quốc gia đứng đầu bảng Chỉ số Logistics thị trường mới nổi 2021, tăng 3 bậc so với năm 2020.

Ngư dân Quảng Nam trúng đậm cá hố đầu năm

Chuyến ra khơi đầu năm mới, ngư dân Quảng Nam đã đánh bắt được sản lượng lớn cá hố. Đến các xã ven biển TP Tam Kỳ, những con đường, trước sân nhà, đâu đâu cũng thấy phơi cá hố.

TP.Hồ Chí Minh: Một số lĩnh vực dịch vụ hoạt động trở lại từ ngày 1/3

Từ 1-3, TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ trừ các lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao

Giá xăng, dầu tăng mạnh từ chiều nay (25/2)

Dù đã "xả" mạnh quỹ bình ổn, nhưng tại kỳ điều chỉnh chiều nay (25/2) giá xăng E5 RON 92 vẫn tăng 722 đồng/lít; Xăng RON95 tăng 814 đồng/lít.

Bắc Ninh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại từ ngày 25/2

Sau 12 ngày không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng, các điểm phong tỏa đã được dỡ bỏ, Bắc Ninh quyết định cho một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ mở cửa.

Lào Cai phát triển vùng cây ăn quả ôn đới

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, năm 2021, tỉnh Lào Cai phát triển, mở rộng 287ha cây ăn quả ôn đới, nâng tổng diện tích đạt 3.150ha.

Hà Tĩnh: Tập trung kiểm soát, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ xuân

Thời tiết trong những ngày tới thuận lợi cho các đối tượng sâu bệnh phát sinh gây hại trên cây trồng; các địa phương ở Hà Tĩnh cần thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để phòng trừ.

Sóc Trăng chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng mùa khô cạn

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất nông nghiệp kém hiệu quả là nội dung quan trọng trong điều chỉnh cơ cấu ngành nông nghiệp, hướng phát triển bền vững và gia tăng giá trị cũng như ứng phó với biến đổi khí hậu ở tỉnh Sóc Trăng.

Nam Định: Nhiều huyện gieo cấy xong vụ Xuân

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nông dân trong tỉnh đã hối hả xuống đồng, quyết tâm hoàn thành việc gieo cấy lúa xuân.

An Giang: Thu giữ 2.000 gói thuốc lá lậu ngụy trang trong các gánh cỏ

Ngày 22-2, lực lượng chống buôn lậu trên tuyến biên giới tỉnh An Giang phát hiện 3 đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu từ biên giới từ Campuchia về Việt Nam.

Quảng Nam: Triển khai các mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2025

Theo kế hoạch giai đoạn 2021 - 2025, Quảng Nam xây dựng áp dụng 1 - 2 mô hình sản xuất sạch hơn. Mô hình về sản xuất và tiêu dùng bền vững, nhân rộng các mô hình về sản xuất sạch hơn, khuyến khích phân phối các sản phẩm thân thiện môi trường, được dán nhãn sinh thái…

Nghệ An: Ngư dân vào mùa cá trích

Đang đầu mùa khai thác cá trích, ngư dân thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) sau một đêm vươn khơi có thể thu về tiền triệu.

TP. Hồ Chí Minh: Quan trắc môi trường vùng nuôi tôm và nhuyễn thể

UBND TP. HCM vừa ban hành kế hoạch quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thủy sản giai đoạn 2021-2025, tập trung vào tôm, nhuyễn thể.

Hà Giang đề xuất xây dựng sân bay

UBND tỉnh Hà Giang vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) bổ sung một vị trí cảng hàng không tại tỉnh này vào quy hoạch tổng thể phát triển cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.

Quảng Trị triển khai gieo cấy 25.500ha lúa vụ Đông Xuân 2020 – 2021

Trong những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bắt đầu xuống đồng gieo cấy lúa trà đầu vụ Đông Xuân (2020-2021).

Quảng Ninh xuất tấn than đầu tiên trong ngày đầu năm Tân Sửu

Ngày 12-2 (mùng Một Tết Tân Sửu), tại Cảng Cẩm Phả, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tổ chức rót tấn than đầu tiên xuống tàu Việt Thuận 56-01 vào “xông” Cảng lấy than tiêu thụ cho thị trường nội địa.

Ngày mai (10/2), giá xăng có thể tăng lần thứ 6 liên tiếp

Giá xăng dầu có thể tăng vào ngày mai 10/2 - lần tăng thứ 6 liên tiếp theo xu hướng chung diễn biến giá thế giới.

Bình Phước: Thu giữ xe tải vận chuyển gần 400kg gà chết

Lực lượng chức năng Bình Phước đã phát hiện, bắt giữ xe tải BKS: 60C-176.79 vận chuyển 370 kg gà chết không rõ nguồn gốc, đang lưu thông trên tuyến DT741, thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Đồng Phú.