Kinh tế Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

SHB tặng lãi suất lên đến 1.1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm

Tưng bừng chào đón mùa hè 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử với lãi suất ưu đãi cao hơn đến 1.1% so với mức hiện hành.

Các tổ chức quốc tế đánh giá tích cực về triển vọng tín nhiệm của Việt Nam

Việt Nam hiện vẫn có mức XHTN tích cực từ các tổ chức xếp hạng. Có được điều này là nhờ những thành quả Việt Nam đạt được trong công tác đối phó với dịch bệnh.

Gần 4,4 triệu USD phục hồi rừng ngập mặn

Dự án gần 4,4 triệu USD nhằm trồng mới 250 ha, phục hồi 80ha rừng ngập mặn khu vực Vườn Quốc gia Xuân Thủy (Nam Định) và khu vực huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

Khai mạc cuộc thi ảnh Vinhomes Grand Park – nơi đáng sống tại TP. Thủ Đức

Lễ khai mạc cuộc thi ảnh “Vinhomes Grand Park – Nơi đáng sống tại TP. Thủ Đức” đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, nổi bật là workshop chụp ảnh của nhiếp ảnh gia Khôi Lê.

Giá xăng lên sát 30.000 đồng một lít, mức cao nhất lịch sử

Sau điều chỉnh, giá xăng E5 RON 92 là 28.950 đồng một lít, RON 95 là 29.980 đồng. Đây là đợt tăng giá liên tiếp từ cuối tháng 4 và sau đợt tăng này, giá xăng RON95 bán lẻ trong nước đã lập đỉnh mới.

Quảng Nam: Thu hút nguồn lực để phát triển “xanh”, bền vững

Thủ tướng Chính phủ lưu ý tỉnh Quảng Nam cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, đi lên từ bàn tay, khối óc, khung trời, cửa biển của mình; tranh thủ và phát huy nguồn lực nội sinh để phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực

Quảng Ngãi: Khối thi đua Doanh nghiệp II tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2022

Chiều 9/5, Khối thi đua Doanh nghiệp II tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua và thông qua quy chế hoạt động năm 2022.

Ngày mai 11/5, giá xăng dự kiến tăng mạnh

Giá xăng trong nước vào ngày mai (11/5) có khả năng tăng theo giá xăng thế giới. Các doanh nghiệp dự báo giá xăng có thể tăng tới gần 2.000 đồng/lít, đưa giá xăng RON 95 vượt mốc 30.000 đồng/lít.

Xuất khẩu gạo Việt Nam vượt mốc 1 tỷ USD

Xuất khẩu gạo của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm nay đã vượt mốc 1 tỷ USD, duy trì ở mức cao hơn so các với các nước.

SHB ưu đãi lãi suất vay và tăng voucher bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Bảo hiểm người đồng hành - Doanh nghiệp vạn sự thành” mang đến cho doanh nghiệp nguồn vốn với lãi suất ưu đãi và chương trình bảo hiểm sức khỏe cho cán bộ nhân viên, khách hàng và đối tác.

SHB đồng hành cùng Bộ Công thương và World Bank nâng cao đầu tư hiệu quả năng lượng trong ngành công nghiệp Việt Nam

Từ ngày 5- 12/5/2022, tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đồng hành tổ chức hội thảo giới thiệu "Dự án Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong các ngành công nghiệp Việt Nam" (VSUEE). 

Đề xuất áp thuế xuất khẩu 5% với mặt hàng phân bón

Để góp phần hạ giá phân bón trong nước, ổn định nguồn cung, Bộ Tài chính đề xuất, phân bón có giá trị tài nguyên và khoáng sản cộng chi phí năng lượng dưới 51% giá thành sản phẩm, tăng thuế suất xuất khẩu từ 0% lên 5%. Nhóm phân bón khác giữ nguyên mức thuế hiện hành.

Nông dân Bến Tre thay đổi để thích ứng với biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu ảnh hưởng gay gắt đến sản xuất và đời sống, nông dân Bến Tre đã có những chuyển đổi thích ứng linh hoạt trong sản xuất, chăn nuôi để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt khoảng 31,8 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông lâm thủy sản 4 tháng đầu năm 2022 đạt khoảng 31,8 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Xăng dầu tiếp tục tăng giá, chạm ngưỡng 28.430 đồng/lít

Từ 15 giờ chiều nay ngày 4/5, giá xăng E5 tăng 334 đồng/lít lên 27.468 đồng một lít; xăng A95 lên mức 28.434 đồng/lít, tăng 442 đồng/lít.

Moody’s nâng mức xếp hạng tín nhiệm SHB từ triển vọng thành tích cực

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Quốc tế Moody’s Investors Service vừa nâng mức xếp hạng tín nhiệm Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) từ ổn định thành tích cực.

Quảng Bình: Hơn 3.500 ha lúa gãy đổ, ngành nông nghiệp triển khai các biện pháp khôi phục sản xuất

Ngày 03/5, đồng chí Mai Văn Minh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng Chi cục Trồng trọt và BVTV và các phòng ban liên quan đã đi kiểm tra tình hình lúa vụ Đông xuân 2021-2022 bị ngập, gãy đổ do mưa lớn tại một số địa phương.

Quảng Trị: Hơn 3.000 ha lúa bị đổ rạp vì mưa lớn, người dân đứng trước nguy cơ mất mùa

Ngày 3/5, theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, mưa to và gió lớn diễn ra trong ngày 30/4 - 2/5 đã khiến trên 3.000 ha lúa sắp đến kỳ thu hoạch của người dân trên địa bàn tỉnh bị đổ rạp.

Ngày mai 4/5, giá xăng dầu được dự báo sẽ tiếp tục tăng

Theo quy định hiện hành, giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh vào ngày 1/5, nhưng do trùng vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nên được lùi lịch điều hành. Dự kiến, ngày mai (4/5), liên Bộ Công Thương – Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu.

Hà Tĩnh: Hơn 900 ha lúa bị đổ vì mưa, gió

Cơn mưa lớn đêm 30/4 và ngày 1/5 đã khiến hơn 900 ha lúa đang kỳ trổ bông ở Hà Tĩnh bị đổ, gây lo ngại ảnh hưởng đến năng suất.

[Infographics] Vốn đầu tư từ ngân sách đạt khoảng 110.000 tỷ đồng

Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng Tư, các bộ, ngành và địa phương đã đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước, góp phần tạo động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế năm 2022.

Giá vật liệu xây dựng, dịch vụ du lịch đẩy CPI tháng 4 tăng nhẹ

Tổng cục Thống kê nhận định, giá vật liệu bảo dưỡng nhà ở tăng theo giá nguyên liệu đầu vào sản xuất; giá ăn uống ngoài gia đình và dịch vụ du lịch tăng theo nhu cầu tiêu dùng là những nguyên nhân chính làm CPI tháng 4 tăng lên.

Quốc tế đánh giá khả năng phục hồi kinh tế của Việt Nam

Trong bối cảnh đại dịch và biến động địa chính trị toàn cầu, mặc dù dòng vốn đầu tư toàn cầu suy giảm, nhưng dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam vẫn có khả năng tăng trưởng.

Lợi nhuận quý I SHB đạt 3.227 tỷ đồng, tăng 94% so với cùng kỳ

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất Quý 1/2022 với các kết quả kinh doanh rất khả quan. Với mức lợi nhuận này, SHB đã lọt vào Top 5 các Ngân hàng TMCP tư nhân có lợi nhuận cao nhất Quý 1.

WB: Tỷ lệ giảm nghèo của Việt Nam trong 10 năm qua đầy ấn tượng

Căn cứ vào chuẩn nghèo áp dụng cho quốc gia thu nhập trung bình thấp (3,20 USD/ngày tính theo ngang giá sức mua năm 2011) của WB, tỷ lệ nghèo đã giảm từ 16,8% năm 2010 xuống còn 5,0% vào năm 2020.