Kinh tế Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống

Nâng cao giá trị cho hạt gạo Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, xuất khẩu gạo của Việt Nam đầu năm 2019 giảm cả về lượng, giá và kim ngạch so cùng kỳ năm 2018.

Trung Quốc: Chính thức nhập khẩu sản phẩm sữa của Việt Nam

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết đã chính thức phê chuẩn việc cho phép nhập khẩu sản phẩm sữa của Việt Nam kể từ ngày 16/10.

Lào Cai: Những đồi quýt bạc tỷ ở huyện vùng cao biên giới Mường Khương

15 năm trước, cây quýt bén duyên mảnh đất vùng cao biên giới của tỉnh Lào Cai, giờ đây là cây bạc tỷ giúp nhiều hộ thoát nghèo.

TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường đầu tư phát triển hệ thống thủy lợi

Việc tăng cường mời thầu rộng rãi khiến ngày càng nhiều nhà thầu quan tâm đến các gói thầu phát triển hệ thống thủy lợi của Thành phố Hồ Chí Minh

ĐBSCL: Nghề nuôi yến “bùng phát”

Nuôi và khai thác chim yến là một nghề phát mang lại giá trị kinh tế, với thu nhập tiền tỷ. Tuy nhiên, nhà nuôi yến ở ĐBSCL lại mọc lên theo kiểu tự phát.

Trung Quốc: Khủng hoảng thịt heo ngày càng nghiêm trọng

Trung Quốc sở hữu một nửa số heo toàn cầu. Tuy nhiên, người dân đất nước 1,3 tỉ dân phải chuyển qua ăn các loại thịt khác vì không đủ tiền mua thịt heo.

Philippines: Dự kiến năm 2020 giảm nhập khẩu gạo

Philippines được dự báo sẽ giảm nhập khẩu gạo trong năm 2020, trong bối cảnh nguồn cung dư thừa và năng suất của các doanh nghiệp địa phương được cải thiện.

Indonesia: Người dân thích thú đổi rác lấy vàng

Ở phía bắc Jarkarta, Indonesia, những chiếc hộp nhôm nặng 70kg (khoảng 4.500 chiếc hộp rỗng) có thể đổi được 1 gam vàng tại Ngân hàng rác Wijaya Kusuma.

Thiếu hụt nguồn cung, Việt Nam tính phương án nhập khẩu thịt lợn

Phương án nhập khẩu thịt lợn để bình ổn giá thịt trong nước đã được tính đến trong kịch bản ứng phó với giá thịt lợn tăng cao của Chính phủ, để bù đắp thiếu hụt nguồn cung trong nước.

Kiên Giang: Thực hiện chính sách pháp luật về quản lý khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Trong những năm qua, ngành khai thác hải sản phát triển mạnh đã đóng góp đáng kể vào tăng trưởng phát triển kinh tế chung của tỉnh Kiên Giang.

Hạn, mặn đe dọa việc sản xuất vụ Đông Xuân

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh, lũ xuống nhanh báo hiệu nguy cơ thiếu nước và hạn mặn ảnh hưởng đến sản xuất vụ ĐX 2019-2020.

Lâm Đồng: Người chăn nuôi thiệt hại gần 160 tỷ đồng do dịch tả lợn châu Phi

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, thời gian qua, dịch tả lợn châu Phi gây thiệt hại hơn 156 tỷ đồng đối với các cơ sở chăn nuôi tại địa phương.

Ống hút bột gạo được sản xuất rầm rộ ở miền Tây

Ống hút bột gạo được coi là sự thay thế tuyệt vời cho ống hút nhựa. Điều này mang lại niềm tin cho môi trường sống trong sạch hơn trong thời gian tới

Sau dịch tả châu Phi, giá thịt lợn tăng kỷ lục

Sau chuỗi ngày liên tục tăng, giá thịt lợn đang ở mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Dự báo, giá lợn hơi sẽ không dừng lại nếu nguồn cung không được cải thiện.

Thái Lan ‘tung’ 5 tỷ bạt cho công tác trồng rừng

Chính phủ Thái Lan yêu cầu ngân hàng BACC mở khoản vay mới, cho phép nông dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi phát triển lâm nghiệp.

Hậu Giang: Thu mua mía vùng ngập nước cho bà con

Hiện nay, nhiều diện tích mía đã đến ngày thu hoạch bị ngập nước, Công ty CP mía đường Cần Thơ (Casuco) hiện đang tổ chức thu mua mía cho bà con.

Đồng Tháp: Cảnh báo tình trạng dùng ‘dớn’ tận diệt cá đồng

Vào mùa lũ, người dân đã đánh bắt cả cá non bằng các ngư cụ nằm trong danh mục cấm, điển hình là dớn, dẫn đến nguồn cá đồng bị tận diệt ở mức báo động.

Gia Lai: Bệnh khảm lá uy hiếp 70.000 ha sắn

Chưa đầy 1 năm xuất hiện, bệnh khảm lá không chỉ gây hại làm giảm năng suất,mà còn đang lây lan với tốc độ chóng mặt khiến người dân lao đao.

Bình Thuận: Giá con dông tăng cao, cung không đủ cầu

Thời gian gần đây, thị trường đầu ra con dông thịt tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận thu lãi lớn, với giá thu mua tăng gần gấp đôi.

Bình Dương – Bài 5: Xử phạt Công ty Gỗ Trường Thành 342 triệu đồng vì vi phạm Luật Bảo vệ môi trường

Ngày 3/9/2019, UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt 342 triệu đồng đối với công ty Gỗ Trường Thành vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Nghệ An: Mô hình nuôi ếch cùng cá, thu cả trăm triệu

Mô hình nuôi ếch bằng lưới kết hợp với thả cá và phòng bệnh bằng thảo dược của bà con huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Cà tím biến đổi gen giúp nâng cao thu nhập, giảm đáng kể thuốc trừ sâu

Một nghiên cứu mới đây tại Bangladesh cho thấy cà tím biến đổi gen (BĐG) giúp giảm đáng kể chi phí thuốc trừ sâu, giúp gia tăng thu nhập cho người nông dân.

Nghệ An: Trồng hồng mất mùa, nhiều nhà vườn thất thu lớn

Vụ hồng năm nay do nắng nóng kéo dài nên sản lượng chỉ còn 10% so với các năm trước, vườn hồng ở 2 xã Nam Anh, Nam Xuân (huyện Nam Đàn) gần như mất trắng.

Bảo hiểm BSH tăng trưởng 75% sau 9 tháng đầu năm 2019

Kết thúc 9 tháng đầu năm 2019, Bảo hiểm BSH cán mốc doanh thu 1.000 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng 75% so với cùng kỳ năm 2018.

Kiên Giang: Hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện sinh kế cho hộ nghèo

Dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất đa dạng hoá sinh kế đáp ứng việc phát triển kinh tế hộ gia đình và cái thiện bộ mặt địa phương