Kinh tế Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

SHB chính thức giao dịch cổ phiếu trên HOSE, mở ra triển vọng tăng trưởng mới

Ngày 11/10/2021, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với giá tham chiếu cho ngày đầu giao dịch là 28.900 đồng/cổ phiếu. Uy tín và năng lực tài chính vững mạnh của SHB cùng lợi thế của HOSE sẽ mang lại sức mạnh cộng hưởng, mở ra những động lực tăng trưởng mới.

Góc nhìn tuần qua: “Bài toán lao động thời hậu Covid-19”

Việc đảm bảo quyền lợi, chính sách hỗ trợ cho người lao động để khắc phục khó khăn trước mắt là vấn đề cần được quan tâm, giải quyết nhanh chóng. Giữ chân được người lao động thì nền kinh tế mới có cơ sở và động lực để phát triển, thu hút đầu tư. Giải được bài toán thiếu hụt lao động thời hậu Covid-19 sẽ là tiền đề giúp khôi phục sản xuất, phát triển nền kinh tế.

Bắc Ninh: CPI bình quân 9 tháng tăng 0,83%

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 9 tháng đầu năm 2021 của tỉnh Bắc Ninh tăng 0,83% so với cùng kỳ năm trước, tiếp tục duy trì mức tăng thấp nhất tính từ năm 2017.

Hệ thống siêu thị BRGMart & Minimart HaproFood/BRGMart tưng bừng khuyến mãi mừng sinh nhật

Từ ngày 08/10 – 24/10, hệ thống siêu thị BRGMart và minimart Haprofood/BRGMart tại Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh tổ chức chương trình khuyến mãi với quy mô lớn mừng sinh nhật và tri ân khách hàng thân thiết đã mua sắm, ủng hộ siêu thị trong suốt năm qua. Khách hàng sẽ có cơ hội nhận được hàng ngàn phần quà hấp dẫn cùng rất nhiều sản phẩm ưu đãi lên đến 50%++, các sản phẩm với giá cực sốc đồng giá 11k, 111k; mua 1 tặng 1.

Nhiều chợ truyền thống phía Nam hoạt động trở lại đón người dân có “thẻ xanh COVID”

Ngày 5/10, chợ Bến Thành ở quận 1 và chợ An Đông ở quận 5 đã mở cửa hoạt động trở lại sau khi được rà soát, kiểm tra về điều kiện an toàn phòng chống dịch.

Hà Nội: Trên 1,4 triệu lao động được hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện có 83.352 đơn vị, với 1.484.502 lao động đủ điều kiện hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

TP Hồ Chí Minh: Các trạm BOT hoạt động trở lại từ 12h ngày 2/10

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc tổ chức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại các trạm thu phí do thành phố quản lý.

Toàn tỉnh Bắc Ninh có gần 1.700 doanh nghiệp thành lập mới

Trong 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh Bắc Ninh có 1.679 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký hơn 20.811 tỷ đồng.

Băng giá và hạn hán ở Brazil làm cây trồng tàn lụi

Đợt hạn hán tồi tệ nhất trong một thế kỷ qua khiến các loại cây trồng của Brazil bị cháy xém và sau đó khô héo, làm ảnh hưởng đến sản xuất và xuất khẩu.

Trung Quốc đóng cửa hàng loạt nhà máy để giảm phát thải gây hiệu ứng nhà kính

Hàng loạt nhà máy tại Trung Quốc phải đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng để giảm lượng phát thải gây hiệu ứng nhà kính.

Bộ GTVT đề xuất miễn phí cấp giấy đăng kiểm cho phương tiện đến cuối năm

Bộ GTVT đề nghị Bộ Tài chính xem xét miễn, giảm phí đăng kiểm, giảm phí đường bộ đến cuối năm đối với chủ các phương tiện kinh doanh và không kinh doanh.

Nghệ An: Hàng trăm tấn ngao dạt vào bờ biển sau mưa bão

Sau đợt mưa lớn do ảnh hưởng từ cơn bão số 6, hàng trăm tấn ngao lớn dạt vào bờ biển Nghệ An. Người dân đổ xô đi nhặt, cho thu nhập cả triệu đồng.

Quảng Ngãi: Khu công nghiệp 150ha bị loại khỏi Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam

Tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất loại Khu công nghiệp Đồng Dinh rộng 150 hecta tại huyện Nghĩa Hành ra khỏi Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam.

SHB chính thức giao dịch cổ phiếu trên HOSE từ ngày 11/10

Ngày 24/9/2021, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có thông báo về ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) trên HOSE.

Đến 2030, cần hơn 300.000 tỷ đồng đầu tư, nâng cấp hệ thống cảng biển

Nhu cầu vốn đầu tư hệ thống cảng biển đến năm 2030 khoảng 313.000 tỷ đồng, được huy động chủ yếu từ nguồn ngoài ngân sách, vốn doanh nghiệp và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Quảng Bình: Thu giữ hơn 6.500 loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cơ quan chức năng đã phát hiện, thu giữ hơn 6.500 loại hàng hóa gồm quần áo và ốp điện thoại giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng và một số mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ tại phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới.

Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6 gây nhiều thiệt hại ở Nghệ An và Hà Tĩnh

Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6 đã làm 1 người thiệt mạng, hàng trăm ngôi nhà, hoa màu của người dân bị ngập, sạt lở đất xảy ra ở các địa phương vùng núi của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Thủ tướng tiếp tục đối thoại với doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn

Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp bàn về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 được tổ chức với sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính sáng 26/9.

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Liên Bộ Công thương-Tài chính công bố điều chỉnh giá xăng theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, giá xăng E5 RON 92 tăng 573 đồng/lít, lên 20.716 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 548 đồng/lít, lên 21.945 đồng/lít.

Hỗ trợ 38.000 tỷ cho người lao động và doanh nghiệp đóng bảo hiểm thất nghiệp

Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng một phần kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 để hỗ trợ cho người lao động đang tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp với số tiền 30.000 tỷ đồng.

Đà Nẵng xác định “sức khoẻ” doanh nghiệp là yếu tố quyết định đến khả năng phục hồi kinh tế

“Thành phố xác định “sức khoẻ” của doanh nghiệp là yếu tố hàng đầu quyết định đến khả năng phục hồi của nền kinh tế; đặc biệt sức mạnh nội lực đến từ các doanh nghiệp trong nước có ý nghĩa quan trọng vì đây chính là nhân tố bảo đảm việc phát huy hiệu quả các nguồn ngoại lực, tạo thành nguồn lực tổng hợp to lớn cho phát triển”.

Xăng dầu vào kỳ điều chỉnh, ngày mai tiếp tục tăng giá

Giá xăng dầu ngày mai 25/9 dự kiến tăng theo xu hướng giá thế giới nếu cơ quan quản lý không tác động đến Quỹ bình ổn BOG.

Động lực tăng trưởng nào cho cổ phiếu SHB sau khi “chuyển nhà” sang HOSE?

Theo thông báo từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là ngày 05/10/2021, nhằm chuyển giao dịch cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Trước đó, HOSE đã chấp thuận chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ HNX sang HOSE. Việc “chuyển nhà” sang HOSE sẽ mở ra triển vọng tăng trưởng lớn cho cổ phiếu của ngân hàng này.

Trạm BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ sẽ thu phí trở lại từ 6h sáng ngày 22/9

Bắt đầu từ 6h ngày 22/9, toàn bộ các trạm thu phí tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và Cầu Giẽ - Ninh Bình sẽ tiếp tục thu phí liên thông sau gần 2 tháng tạm dừng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

SHB được NHNN chấp thuận chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiệu hữu

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận việc chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền 100:28.