Sản phẩm mới Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống

Sản phẩm mới

Mỹ thông báo hạn chế xuất khẩu phần mềm trí tuệ nhân tạo

Chính phủ Mỹ đã thông báo các biện pháp nhằm hạn chế xuất khẩu phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) trong nỗ lực nhằm ngăn chặn công nghệ nhạy cảm rơi vào tay các cường quốc đối thủ.

Nghiên cứu mới: Phát triển loại Vi khuẩn ăn CO2 chống biến đổi khí hậu

Các nhà khoa học phát hiện một loại vi khuẩn có khả năng hấp thụ CO2 trong quá trình sản xuất nhiên liệu sinh học để giảm hiệu ứng khí thải nhà kính trong bầu khí quyển và chống lại tình trạng nóng lên toàn cầu.

Biến chất gây ô nhiễm không khí thành nguyên liệu công nghiệp

Một nhóm khoa học đã phát triển một khung kim loại - hữu cơ mới bẫy nitơ dioxide thành axit nitric để sản xuất một số lượng lớn các hóa chất khác nhau.

Tồn tại loại lực thứ 5 trong tự nhiên

Trong vũ trụ lực hấp dẫn, lực điện từ, lực mạnh, lực yếu, là 4 loại lực chi phối. Mới đây, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một lực thứ 5 trong tự nhiên.

Tham vọng biến khí thải CO2 thành nhựa

Các nhà khoa học có tham vọng khoảng một nửa lượng nhựa sản xuất trên toàn cầu được tạo ra bằng ethylene, trở thành một trong những nguyên liệu thô quan trọng nhất trên thế giới.

Dùng gelatin để tạo cơ cho thịt nhân tạo

Thịt được trồng trong phòng thí nghiệm hoặc nuôi cấy có thể cách mạng hóa sản xuất thực phẩm, cung cấp một sự thay thế xanh hơn, bền vững hơn, đạo đức hơn.

Phần Lan: Sản xuất điện từ chất thải của ngựa

Các nhà tổ chức Triển lãm Ngựa Quốc tế ở thủ đô Helsinki của Phần Lan đã tìm ra cách sản xuất điện mới thân thiện với môi trường từ chất thải của ngựa

Đến năm 2025, Việt Nam sẽ có hơn 6,3 triệu thuê bao 5G

Tổng số thuê bao 5G tại khu vực Đông Nam Á dự đoán vượt mức 200 triệu trong 5 năm tới, trong đó có 6,3 triệu của Việt Nam.

Rau màu có thể phát triển trên đất sao Hỏa và Mặt Trăng như Trái Đất

Các nhà nghiên cứu do Wieger Wamelink dẫn đầu tại Trung tâm nghiên cứu và Đại học Wageningen ở Hà Lan đã xây dựng một mô hình đặc biệt để trồng cây với đất giả như trên Mặt trăng và sao Hoả

Chai bia giấy đầu tiên trên thế giới từ 100% sợi gỗ tự nhiên

Tập đoàn Carlsberg vừa qua đã có những bước tiến mới trong hành trình tạo nên chai bia "giấy" đầu tiên trên thế giới làm từ 100% sợi gỗ tự nhiên.

Qatar: Chơi trội lắp điều hòa ngoài đường phố vì thời tiết nóng kỷ lục

Qatar nước chủ nhà World Cup 2022, vừa có một quyết định táo bạo: lắp điều hòa bên ngoài các con phố và các khu chợ ngoài trời.

Anh: Phát triển sản xuất nhiên liệu phản lực sinh học từ hợp chất vi khuẩn có trong nước biển

Các nhà nghiên cứu của Viện công nghệ sinh học Manchester đang phát triển sản xuất nhiên liệu phản lực sinh học bằng cách tổng hợp các loại hợp chất từ vi khuẩn có trong nước biển.

Vải dệt từ sữa – chất liệu đột phá của ngành thời trang trong tương lai

Vải làm từ sợi sữa còn có một ưu điểm là không cần bất cứ một loại hóa chất nào trong quá trình sản xuất, do đó thật sự tốt cho cả con người lẫn môi trường.

New York: Uber triển khai dịch vụ taxi bay

Hãng Uber đã bắt đầu khai thác bầu trời New York (Mỹ), khi triển khai mở dịch vụ chở bằng taxi trực thăng tới tất cả người dùng.

Mỹ: Hàng trăm nghìn nhân viên tại các ngân hàng sẽ được thay thế bởi robot

Sự phát triển của công nghệ sẽ khiến ngành ngân hàng tại Mỹ giảm 200.000 việc làm trong thập kỷ tới, đây là đợt cắt giảm lớn nhất lịch sử.

Cách giúp các loài cây trồng khác tăng sức đề kháng ngập lụt

Lúa là loại cây duy nhất có thể sống trong điều kiện ngập nước, các nhà nghiên cứu đang tìm cách giúp cây trồng khác sống sót trong điều kiện ngập lụt.

Phương thức mới biến khí thải xe hơi thành điện năng hữu ích

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Ohio, Đại học bang North Carolina và Viện hàn lâm khoa học Trung Quốc đã tìm ra cách thu nhiệt để biến đổi thành điện.

Xây dựng đô thị thông minh gắn với phát triển Chính phủ điện tử

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh việc phải gắn kết, không được tách rời việc xây dựng đô thị thông minh với phát triển Chính phủ điện tử.

Tạo ra nguồn điện từ bầu trời đêm

Các nhà khoa học cho biết, một thiết bị mới là một tấm pin không dùng năng lượng mặt trời, mà thu năng lượng từ bầu trời đêm lạnh lẽo.

Mỹ: Chế tạo thành công hợp chất chống cháy rừng

Các nhà khoa học tại Đại học Stanford đã phát triển thành công một hợp chất có tác dụng như chất làm chậm cháy, bảo vệ cây cối ở những nơi dễ cháy rừng.

Tổng công ty Điện lực miền Nam sẽ ngưng thu tiền điện tại nhà

Tổng công ty Điện lực Miền Nam đang triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng sử dụng các dịch vụ thu hộ tiền điện.

Bắc Ninh: 3.500 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

Cục Thuế Bắc Ninh cho biết, hiện nay cơ quan thuế đang quản lý trên 11 nghìn doanh nghiệp (DN), trong đó có 3.500 DN đã sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT).

Pin mặt trời Việt Nam nỗ lực gia nhập thị trường Mỹ

Công ty Cổ phần năng lượng IREX (IREX) - thành viên của Tập đoàn Năng lượng Mặt trời Bách khoa (SolarBK) kỳ vọng sẽ phát triển nhanh chóng tại thị trường Mỹ

Trung Quốc: Khởi động công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào ga tàu điện ngầm tại Thâm Quyến

Tại Thâm Quyến (Trung Quốc), khởi động công nghệ nhận diện gương mặt để dùng trong thanh toán tiền vé tàu điện ngầm cho hành khách.

Lâm Đồng: Phát triển vùng cà phê công nghệ cao

Hình thành vùng sản xuất cây càphê ứng dụng công nghệ cao với diện tích khoảng 300ha phát triển kinh tế trang trại, xóa bỏ du canh du cư.