Sản phẩm mới Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống

Sản phẩm mới

Mỹ: Phát hiện vật liệu Carbon có độ cứng hơn kim cương

Các chuyên gia Mỹ đã đã phát hiện ra một dạng cacbon mới với khả năng chịu sức ép siêu lớn so với loại kim cương mà chúng ta từng biết đến.

Cộng hòa Séc sáng chế lớp màng lọc rời tăng hiệu quả phòng ngừa Covid-19

Các nhà khoa học Cộng hòa Séc vừa chế tạo thành công một lớp màng lọc rời bằng chất liệu là các sợi nano, được sử dụng đi kèm với khẩu trang thường để chống sự lây lan của virus SARS-CoV-2

Nghiên cứu tái chế lốp cao su phế liệu thành vật liệu xốp siêu nhẹ aerogel

Các nhà khoa học tại Singapore đang nghiên cứu tái chế lốp cao su phế thải thành vật liệu xốp siêu nhẹ nhằm giảm thiểu loại chất thải này đổ vào đại dương.

Sầu riêng và mít hứa hẹn trở thành nguồn điện sạch trong tương lai

Theo nghiên cứu từ Úc, sầu riêng và mít có thể thay đổi cách con người sạc điện thoại thông minh hoặc xe điện trong tương lai.

Mỹ: Chế tác thành công kim cương nguyên chất từ nhiên liệu hóa thạch

Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra cách biến nguyên liệu hóa thạch trở thành kim cương nguyên chất. Tạo ra Kim cương bằng cách này có thể vượt ngoài khả năng của ngành kim hoàn

Australia: Tạo ra điện từ cùi sầu riêng

Các nhà khoa học Úc vừa công bố thành công bước đầu trong việc dùng cùi sầu riêng chuyển hóa thành năng lượng, có thể dùng cho một số thiết bị công nghệ hay động cơ xe.

Trung Quốc: Dùng cột cảm ứng phun nước ngăn người đi bộ sang đường ẩu

Trung Quốc phát triển ý tưởng hệ thống cột cảm biến màu vàng sẽ tự động phun nước để ngăn không cho người đi bộ sang đường khi chưa có đèn xanh.

Mỹ: Tạo ra điện từ không khí nhờ dây dẫn nano sinh ra từ vi khuẩn

Các khoa học tại Đại học Massachusetts tại Amherst (Mỹ) vừa phát triển thiết bị mới sử dụng protein tự nhiên để tạo dòng điện từ không khí ẩm.

Trung Quốc tăng cường triển khai robot giao hàng trong “bão” COVID-19

Trung Quốc đang tăng cường triển khai robot giao hàng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 qua tiếp xúc giữa người với người.

Anh: Phát triển thành công loại màn tiêu diệt muỗi

Với chiếc màn chống muỗi đặc biệt vừa được các nhà nghiên cứu Anh phát triển thành công, nó không chỉ giúp tiêu diệt những con muỗi ngay khi chúng vừa kịp chạm vào màn.

Anh phát triển hạt giống thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu

Hạt giống thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo được các nhà khoa học Anh nghiên cứu thành công, giúp nông dân đối phó với biến đổi khí hậu, tăng năng suất.

Mỹ thông báo hạn chế xuất khẩu phần mềm trí tuệ nhân tạo

Chính phủ Mỹ đã thông báo các biện pháp nhằm hạn chế xuất khẩu phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) trong nỗ lực nhằm ngăn chặn công nghệ nhạy cảm rơi vào tay các cường quốc đối thủ.

Nghiên cứu mới: Phát triển loại Vi khuẩn ăn CO2 chống biến đổi khí hậu

Các nhà khoa học phát hiện một loại vi khuẩn có khả năng hấp thụ CO2 trong quá trình sản xuất nhiên liệu sinh học để giảm hiệu ứng khí thải nhà kính trong bầu khí quyển và chống lại tình trạng nóng lên toàn cầu.

Biến chất gây ô nhiễm không khí thành nguyên liệu công nghiệp

Một nhóm khoa học đã phát triển một khung kim loại - hữu cơ mới bẫy nitơ dioxide thành axit nitric để sản xuất một số lượng lớn các hóa chất khác nhau.

Tồn tại loại lực thứ 5 trong tự nhiên

Trong vũ trụ lực hấp dẫn, lực điện từ, lực mạnh, lực yếu, là 4 loại lực chi phối. Mới đây, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một lực thứ 5 trong tự nhiên.

Tham vọng biến khí thải CO2 thành nhựa

Các nhà khoa học có tham vọng khoảng một nửa lượng nhựa sản xuất trên toàn cầu được tạo ra bằng ethylene, trở thành một trong những nguyên liệu thô quan trọng nhất trên thế giới.

Dùng gelatin để tạo cơ cho thịt nhân tạo

Thịt được trồng trong phòng thí nghiệm hoặc nuôi cấy có thể cách mạng hóa sản xuất thực phẩm, cung cấp một sự thay thế xanh hơn, bền vững hơn, đạo đức hơn.

Phần Lan: Sản xuất điện từ chất thải của ngựa

Các nhà tổ chức Triển lãm Ngựa Quốc tế ở thủ đô Helsinki của Phần Lan đã tìm ra cách sản xuất điện mới thân thiện với môi trường từ chất thải của ngựa

Đến năm 2025, Việt Nam sẽ có hơn 6,3 triệu thuê bao 5G

Tổng số thuê bao 5G tại khu vực Đông Nam Á dự đoán vượt mức 200 triệu trong 5 năm tới, trong đó có 6,3 triệu của Việt Nam.

Rau màu có thể phát triển trên đất sao Hỏa và Mặt Trăng như Trái Đất

Các nhà nghiên cứu do Wieger Wamelink dẫn đầu tại Trung tâm nghiên cứu và Đại học Wageningen ở Hà Lan đã xây dựng một mô hình đặc biệt để trồng cây với đất giả như trên Mặt trăng và sao Hoả

Chai bia giấy đầu tiên trên thế giới từ 100% sợi gỗ tự nhiên

Tập đoàn Carlsberg vừa qua đã có những bước tiến mới trong hành trình tạo nên chai bia "giấy" đầu tiên trên thế giới làm từ 100% sợi gỗ tự nhiên.

Qatar: Chơi trội lắp điều hòa ngoài đường phố vì thời tiết nóng kỷ lục

Qatar nước chủ nhà World Cup 2022, vừa có một quyết định táo bạo: lắp điều hòa bên ngoài các con phố và các khu chợ ngoài trời.

Anh: Phát triển sản xuất nhiên liệu phản lực sinh học từ hợp chất vi khuẩn có trong nước biển

Các nhà nghiên cứu của Viện công nghệ sinh học Manchester đang phát triển sản xuất nhiên liệu phản lực sinh học bằng cách tổng hợp các loại hợp chất từ vi khuẩn có trong nước biển.

Vải dệt từ sữa – chất liệu đột phá của ngành thời trang trong tương lai

Vải làm từ sợi sữa còn có một ưu điểm là không cần bất cứ một loại hóa chất nào trong quá trình sản xuất, do đó thật sự tốt cho cả con người lẫn môi trường.

New York: Uber triển khai dịch vụ taxi bay

Hãng Uber đã bắt đầu khai thác bầu trời New York (Mỹ), khi triển khai mở dịch vụ chở bằng taxi trực thăng tới tất cả người dùng.