Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường

Moitruong.net.vn

– Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng trưa ngày 25/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc, sau là các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ chiều tối ngày 25/11 trở đi, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa trên diện rộng, một số nơi có vừa đến mưa to và giông. Cần đề phòng mưa lớn cục bộ gây lũ quét, trượt lở đất đá trên các đồi núi dốc. Không chủ quan, lơ là với lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá, sét đánh trong cơn giông. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm khoảng 3-4 độ C, đêm 25/11 miền Bắc và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét nhẹ, vùng núi có nơi rét đậm vào đêm và sáng, các vùng núi cao rét hại.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trên đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5-6. Giật cấp 7, biển động. Khu vực Bắc biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) nổi gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7. Giật cấp 8, biển động mạnh.                       

Đón không khí lạnh tăng cường, phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất lại giảm xuống 17-19 độ C, vùng núi ước khoảng 13-15 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) khả năng giảm tới 8-10 độ C. Phía Tây Bắc Bộ phổ biến từ 18-20 độ C, vùng cao 14-16 độ C, khu du lịch Sa Pa (Lào Cai) lạnh rét 10-12 độ C.

Hải Dương