Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường

Moitruong.net.vn

– Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ, vùng núi có mưa phùn và sương mù rải rác. Phía Đông Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hoá có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhiều nơi.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng gần sáng ngày 1/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ, vùng núi có mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét, với nhiệt độ thấp nhất dao động từ 20-22 độ C, vùng cao 16-18 độ C, Sa Pa (Lào Cai) chuyển rét 12-14 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hoá có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhiều nơi. Đêm và sáng sớm trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18-20 độ C, vùng núi trong khoảng 14-16 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm tới 8-10 độ C.

Nhiều khả năng đêm về sáng ngày 3/4, vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực Bắc Bộ gây mưa, mưa rào và giông kéo dài. Cần đề phòng hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh có thể xuất hiện trong những ngày tới.

Hải Dương