Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường

– Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều tối và đêm ngày 6/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc.

>>> Triều cường trở lại Sài Gòn

>>> Dự báo thời tiết ngày 5/11: Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng sớm

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ Vĩ Bắc dịch chuyển dần xuống phía Nam. Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào nhẹ và dông vài nơi, phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Vùng đồng bằng gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2, vùng ven biển cấp 3, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 4-5. Giật trên cấp 5, biển động nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét, vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại.

Được nhận định có cường độ yếu, không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất phía Đông Bắc Bộ xuống mức 21-23 độ C, vùng núi trong khoảng 17-19 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 15-17 độ C. Phía Tây Bắc Bộ dao động từ 20-22 độ C, vùng cao 15-17 độ C, Sa Pa (Lào Cai) rét nhất 11-13 độ C.

Hải Dương